Tự tay làm bánh Hamburger nhân thịt heo thơm ngon tại nhà

Tự tay làm bánh Hamburger nhân thịt heo thơm ngon tại nhà

Hamburger là một trong những món ăn nhanh nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Đặc biệt, món bánh này sẽ càng hấp dẫn hơn khi kết hợp với lớp nhân thịt heo băm chiên giòn, phô mai béo ngậy, cùng chút rau xanh tươi mát. 

Hôm nay, 1 Phút 30 Giây sẽ chia sẻ với bạn bí quyết làm hamburger nhân thịt heo thơm ngon ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp và khám phá công thức đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh hamburger nhân thịt heo

Trước khi bước vào giai đoạn chế biến, mời bạn cùng 1 Phút 30 Giây “điểm qua” danh sách các nguyên liệu làm bánh hamburger nhân thịt heo: 

  • Vỏ bánh hamburger: 2 cái
  • Thịt heo băm: 400g
  • Hành tây: 1 củ
  • Xà lách: 2 cây
  • Phô mai: 4 miếng
  • Mayonnaise: 4 muỗng canh
  • Sốt cà chua: 2 muỗng canh
  • Mù tạt: 1 muỗng canh
  • Bột tỏi, bột hành: Mỗi loại 1 muỗng cà phê
  • Bột ngô: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Bột ớt, bột thảo mộc (không bắt buộc): Một ít
  • Nước sốt Worcestershire, nước cốt chanh: Một ít
  • Muối, tiêu, dầu ăn, bơ: Tùy khẩu vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh hamburger nhân thịt heo. Ảnh Internet

2. Các bước làm bánh hamburger nhân thịt heo

Như đã đề cập, món bánh hamburger nhân thịt heo có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Ướp thịt heo băm

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái tô lớn. Sau đó, cho thịt heo băm, muối, tiêu, bột tỏi, bột hành, bột ngô, nước tương vào tô và trộn đều. Để tăng cường hương vị cho món ăn, bạn cũng có thể cho thêm bột thảo mộc. 

Sau khi thịt heo băm thấm đều gia vị, bạn có thể chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ. Tiếp đó, dùng tay vo tròn và ấn dẹt miếng thịt. Tiếp đến, đặt các miếng thịt vào đĩa và bảo quản trong ngăn đông khoảng 2 giờ để định hình miếng thịt.

Ướp thịt heo băm. Ảnh Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

Xà lách rửa sạch, để ráo nước, thái sợi hoặc giữ nguyên lá tùy sở thích.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Ảnh Internet

Bước 3: Làm sốt phết lên bánh

Chuẩn bị một cái chén lớn. Sau đó, cho vào chén các loại gia vị như: 

  • Mayonnaise
  • Sốt cà chua
  • Mù tạt
  • Một ít nước cốt chanh
  • Bột ớt 
  • Nước sốt Worcestershire. 

Dùng đũa trộn đều cho đến khi các loại gia vị trên hòa quyện thành loại hỗn hợp sốt sệt. 

Làm sốt phết lên bánh. Ảnh Internet

Bước 4: Chiên thịt

Đặt chảo lên bếp và cho vào chảo một ít dầu ăn. Chờ đến khi dầu sôi thì cho miếng thịt vào chiên ở lửa nhỏ. Khi thịt chuyển sang màu vàng nâu, dùng đũa lật mặt và tiếp tục chiên đến khi thịt chín đều. Tiếp đó, đặt phô mai lên trên miếng thịt, têm ít hành tây thái lát và đậy nấp chảo lại. Chờ khoảng 1-2 phút cho phô mai tan chảy thì vớt thịt ra để ráo dầu. 

Chiên thịt. Ảnh Internet

Bước 5: Nướng vỏ bánh hamburger

Cắt đôi vỏ bánh hamburger, phết bơ đều lên mặt bên trong của bánh. Tiếp theo, làm nóng chảo trên bếp và cho bánh lên nướng. Chờ đến khi vỏ ngoài của bánh hamburger vàng giòn thì gỡ bánh ra. 

Nướng vỏ bánh hamburger. Ảnh Internet

Bước 6: Hoàn thành và trang trí bánh

Đặt ½ vỏ bánh hamburger lên thớt hoặc một mặt phẳng. Sau đó, lần lượt đặt thịt chiên + hành tây + xà lách lên bánh. Tiếp theo, dùng muỗng lấy một ít hỗn hợp sốt và chan đều lên phần nhân. Cuối cùng, đặt ½ vỏ bánh còn lại lên trên cùng. 

Hoàn thành và trang trí bánh. Ảnh Internet

Chỉ với vài bước đơn giản như trên bạn đã hoàn thành món bánh hamburger nhân thịt heo băm. Món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn đậm đà và giàu dinh dưỡng. Mỗi miếng bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giác và dinh dưỡng. Cuối tuần, bạn có thể thực hiện món ăn này để “chiêu đãi” cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công theo công thức của chúng tôi nhé!

Tags: Hamburger
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang