Tác hại “kinh hoàng” của việc nhịn ăn sáng đối với sức khỏe

Tác hại “kinh hoàng” của việc nhịn ăn sáng đối với sức khỏe

Ăn sáng được xem là một thói quen dinh dưỡng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn “vô tư” bỏ qua bữa sáng mà không hề biết rằng: “việc không ăn sáng có thể gây ra nhiều tác hại “kinh hoàng” cho sức khỏe. 

Trong bài viết này, 1 Phút 30 Giây mời bạn cùng tìm hiểu những tác hại của việc nhịn ăn sáng và lý do nên thay đổi thói quen xấu này. 

Việc không ăn sáng có thể gây ra nhiều tác hại “kinh hoàng” cho sức khỏe. Ảnh Internet

1. Tác hại của việc nhịn ăn sáng – Thiếu năng lượng và mệt mỏi

Tác hại đầu tiên của việc nhịn ăn sáng chính là gây ra việc thiếu hụt năng lượng và sự mệt mỏi cho cơ thể. Như bạn đã biết, bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày. Việc ăn sáng giúp cung cấp nhiên liệu cho cơ thể. Điều này, giúp cơ thể hoạt động trơn tru sau một đêm dài không nạp thức ăn. Khi bỏ bữa sáng, cơ thể bạn không có đủ năng lượng để hoạt động, dẫn đến cảm giác mệt mỏi. Cũng như, suy giảm hiệu suất làm việc trong suốt buổi sáng. 

Tác hại đầu tiên của việc nhịn ăn sáng chính là gây ra việc thiếu hụt năng lượng và sự mệt mỏi cho cơ thể. Ảnh Internet

2. Ảnh hưởng đến chức năng tư duy 

Một bữa sáng lành mạnh sẽ cung cấp nhiều glucose cho não. Đây là nguồn năng lượng chính cho hoạt động tư duy. Khi bạn không ăn sáng, khả năng tập trung, tư duy và trí nhớ có thể bị ảnh hưởng. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến hiệu suất công việc/ học tập của bạn vào buổi sáng suy giảm. 

Không ăn sáng, khả năng tập trung, tư duy và trí nhớ có thể bị ảnh hưởng. Ảnh Internet

3. Khiến bạn ăn quá nhiều và bị tăng cân

Một trong những tác hại của việc nhịn ăn sáng mà phụ nữ ghét nhất đó chính là gây tăng cân. Khi bạn bỏ ăn sáng, cơ thể có xú hướng cảm thấy đói vào giữa buổi sáng và buổi trưa. Điều này, khiến bạn dễ dàng thèm những loại thức ăn không lành mạnh. Cũng như, muốn tiêu thụ lượng lớn thức ăn vào các bữa chín sau đó (bữa trưa và bữa tối). Vì vậy, bạn sẽ dễ gặp các vấn đề liên quan đến cân nặng và luôn có cảm giác không thoải mái ở dạ dày. 

4. Tác hại của việc nhịn ăn sáng – Gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa

Tiêu thụ các loại thức ăn lành mạnh vào bữa sáng sẽ giúp kích thích quá trình tiêu hóa. Đồng thời, duy trì chu kỳ chuyển hóa của cơ thể. Do đó, việc bỏ bữa sáng có thể gây ra các chứng rối loạn tiêu hóa như táo bón, ợ nóng, viêm loét dạ dày…

Tác hại của việc nhịn ăn sáng đó là gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa. Ảnh Internet

5. Ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu cho thấy, việc nhịn ăn sáng có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Việc bỏ qua bữa sáng có thể gây tăng huyết áp, tăng cholesterol xấu (LDL) và tăng cân nhanh chóng. Đây đều là các yếu tố nguy cơ cho bệnh tim mạch.

Việc bỏ qua bữa sáng có thể gây ra các vấn đề về tim mạch. Ảnh Internet

Để tránh những tác hại “kinh hoàng” của việc nhịn ăn sáng đối với sức khỏe, bạn hãy xem xét thay đổi thói quen và bắt đầu một ngày mới với một bữa sáng bổ dưỡng. Hãy tìm kiếm các lựa chọn ăn sáng lành mạnh như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi, sữa chua không đường… Cũng như, các nguồn protein như trứng, hạt chia, rau sạch… để cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. 
Nếu bạn không có thời gian nấu nướng hoặc chờ đợi để mua những bữa sáng phức tạp. Hãy đến 1 Phút 30 Giây và chọn ngay cho mình các combo ăn sáng dinh dưỡng và thơm ngon nhé!
 
Tags: Ansang
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang