Lời khuyên dinh dưỡng cho bữa sáng hoàn hảo từ chuyên gia

Lời khuyên dinh dưỡng cho bữa sáng hoàn hảo từ chuyên gia

Bữa sáng là nền tảng quan trọng để đánh thức cơ thể và tâm trạng. Đây cũng là nguồn dinh dưỡng chính giúp bạn có một ngày mới đầy năng lượng và sức khỏe. Vậy bạn có biết thời điểm nào là thích hợp nhất cho bữa sáng? Và nên bổ sung các loại thực phẩm gì để cơ thể có đủ dưỡng chất? 

Mời bạn cùng 1 Phút 30 Giây giải đáp các thắc mắc trên thông qua bài viết sau đây nhé! Đảm bảo, các lời khuyên dinh dưỡng cho bữa sáng hoàn hảo từ chuyên gia giúp bạn chọn lựa đúng thực phẩm. Đồng thời, giúp bạn tối ưu hóa thời điểm ăn uống để có bữa sáng chất lượng nhất.

1. Lời khuyên từ chuyên gia về thời điểm thích hợp nhất cho bữa sáng

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể để bắt một ngày mới với trạng thái tốt nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ tư vấn sức khỏe đều đồng lòng rằng: “thời điểm tốt nhất để thực hiện bữa sáng là từ 7-8 giờ sáng. Lúc này, cơ thể đã trải qua một đêm nghỉ ngơi dài, đang trong tình trạng đói và sẵn sàng tiếp nhận dưỡng chất.

Thời điểm tốt nhất để thực hiện bữa sáng là từ 7-8 giờ sáng. Ảnh Internet

Ngoài ra, việc duy trì khoảng cách giữa các bữa ăn chính là điều cần thiết. Đối với bữa sáng và bữa trưa, bạn cần ăn cách nhau khoảng 4-5 tiếng là lý tưởng nhất. Việc làm này, vừa giúp bạn duy trì năng lượng vừa giảm nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng của các bữa ăn tiếp theo trong ngày. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng ăn sáng vào khoảng thời gian từ 7-8 giờ sáng/ ngày. 

Việc này giúp duy trì năng lượng và giảm nguy cơ ảnh hưởng đến bữa trưa và các bữa ăn sau đó. Để tận dụng tối đa bữa sáng, hãy ăn vào khoảng thời gian từ 7 - 8 giờ sáng.

2. Các nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng cho bữa sáng

Để có một bữa sáng chất lượng, đầy đủ dưỡng chất và hợp lý, các chuyên gia đều đưa ra những lời khuyên quan trọng như sau:

  • Lượng calo hợp lý: Theo chuyên gia, người trưởng thành cần bổ sung khoảng 400 - 500 calo (tùy thuộc vào nhu cầu calo cá nhân của mỗi người). Người ra, bữa sáng nên ăn đa dạng thực phẩm và đảm bảo đủ về mặt dưỡng chất như carbohydrate, protein, vitamin, khoáng chất...

Người trưởng thành cần bổ sung khoảng 400 - 500 calo. Ảnh Internet

  • Bổ sung sữa hoặc sữa chua: Sữa là nguồn canxi, protein và vitamin quan trọng, rất thích hợp để dùng cho bữa sáng. Nếu không thích sữa, sữa chua là một lựa chọn tốt khác.
  • Chọn thức ăn nhẹ và dễ tiêu hóa: Bữa sáng nên hạn chế thức ăn nặng và dầu mỡ. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn như cháo, súp, bánh mì, trứng luộc, rau xanh…

Bánh mì burger là thức ăn phù hợp cho bữa sáng.

  • Uống nước: Uống ít nhất một ly nước lọc (500 - 800ml) ngay khi thức dậy. Điều này, giúp kích hoạt hệ tiêu hóa và cung cấp nước cho cơ thể. Nước ion kiềm cũng là một lựa chọn tốt để bổ sung khoáng chất và hydrogen, rất tốt cho sức khỏe. 

Bữa sáng không chỉ là bước khởi đầu cho một ngày mới, mà còn là cơ hội để chăm sóc sức khỏe và tăng cường năng lượng. Hãy thực hiện những lời khuyên trên để có một bữa sáng lành mạnh và tràn đầy sinh khí bạn nhé!.

Tags: ansang
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang