Cách làm vỏ bánh mì Hamburger Keto từ bột hạnh nhân không cần nhào

Cách làm vỏ bánh mì Hamburger Keto từ bột hạnh nhân không cần nhào

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người chọn sử dụng thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Sử dụng trong thời gian dài khiến cơ thể bị hao mòn, tăng cân, béo phì… Điều này làm cho nhu cầu ăn kiêng ngày càng tăng cao. Trong đó, bánh hamburger Keto làm từ bột hạnh nhân trở thành lựa chọn tuyệt vời. Bởi loại bánh này không chỉ chứa ít tinh bột, ít đường, mà còn thêm mềm. 

Trong bài viết này, 1 Phút 30 Giây sẽ hướng dẫn bạn cách làm vỏ bánh mì Hamburger Keto từ bột hạnh nhân không cần nhào. Mời bạn cùng vào bếp và thực hiện với chúng tôi nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh mì Hamburger Keto từ bột hạnh nhân

Vỏ bánh mì hamburger làm từ bột hạnh nhân có công thức vô cùng đơn giản. Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: 

  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường ăn kiêng Truvia: 1 gói
  • Bột nổi (Baking Powder): 1 muỗng cà phê
  • Bột hạnh nhân: 1 cốc (khoảng 120g)
  • Muối hồng Himalaya: 1/4 muỗng cà phê (có thể dùng muối thường nếu không có muối hồng Himalaya)
  • Kem phô mai (Cream Cheese): 2 muỗng cà phê
  • Phô mai mozzarella: 120g
  • Mè trắng: 2 muỗng cà phê
  • Bơ lỏng: 1 muỗng canh (dùng để quét mặt bánh sau khi nướng)

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh mì Hamburger Keto từ bột hạnh nhân. Ảnh Internet

2. Các bước làm vỏ bánh mì Hamburger Keto

Vỏ bánh mì hamburger được làm từ bột hạnh nhân là món ăn tuyệt vời cho những ai đang theo chế độ Keto. Món ăn này có hương thơm hạnh nhân dịu ngọt và mềm mịn. Để hoàn thiện món ăn này, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Trước tiên, bạn cần cho: 1 quả trứng gà, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 gói đường ăn kiêng Truvia, 1 muỗng cà phê bột nổi và 1 cốc bột hạnh nhân (khoảng 120g) vào cối trộn. Sau đó, đậy nắp cối và nhấn nút trộn trong 2 lần. Lưu ý: mỗi lần trộn chỉ kéo dài khoảng 5 giây để tạo hỗn hợp bột sánh quyện. 

Trộn bột làm bánh. Ảnh Internet

Bước 2: Trộn bột với phô mai

Chuẩn bị một cái chén chịu nhiệt. Sau đó, cho vào chén khoảng 2 muỗng cà phê kem phô mai + 120g phô mai mozzarella. Tiếp theo, trộn đều cho nguyên liệu hòa trộn vào nhau và đặt chén vào lò vi sóng. Chọn chế độ hâm khoảng 30 giây với nhiệt độ trung bình để làm tan chảy phô mai. 

Tiếp đó, cho phô mai đã tan chảy vào cối hỗn hợp bột hạnh nhân và nhấn nút trộn. Thời gian trộn khoảng 5 giây hoặc đến khi phô mai và bột hòa quyện vào nhau thì tắt máy. 

Trộn bột với phô mai. Ảnh Internet

Bước 3: Tạo hình bánh hamburger

Ở bước này, bạn cần lấy bột ra khỏi cối và đặt lên một mặt phẳng sạch. Dùng tay nhồi sơ bột thành khối và chia làm 2 phần. Sau đó, vo từng phần bột thành viên tròn và phủ mè lên trên bề mặt. 

Tạo hình bánh hamburger. Ảnh Internet

Bước 4: Nướng bánh

Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C để ổn định nhiệt độ trong lò. Sau đó, đặt bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút. Khi bánh đã chín, lấy ra khỏi lò và quét một lớp bơ lỏng lên bề mặt bánh. 

Nướng bánh. Ảnh Internet

3. Vỏ bánh hamburger thành phẩm

Như đã đề cập, vỏ bánh hamburger keto làm từ bột hạnh nhân có độ dai mềm, ngọt nhẹ và thơm phức. Chiếc bánh có lớp vỏ ngoài chắn chắn, không bị vụn hoặc quá khô. Khi ăn cùng trứng ốp la, thịt gà, bò… hoặc các loại rau sống sẽ tạo thành bữa sáng giàu dinh dưỡng. Món ăn này cực kỳ phù hợp cho người ăn kiêng hoặc muốn duy trì vóc dáng. 

Vỏ bánh hamburger thành phẩm. Ảnh Internet

Trên đây là cách làm vỏ bánh mì Hamburger Keto từ bột hạnh nhân không cần nhào. Hy vọng với công thức đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm ra những chiếc bánh hamburger keto thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công theo công thức của chúng tôi!

Tags: Hamburger
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang