Cách làm Sandwich thịt heo chiên giòn mới lạ cho bữa sáng

Cách làm Sandwich thịt heo chiên giòn mới lạ cho bữa sáng

Bạn đang tìm cách để biến bữa sáng nhàm chán trở nên thú vị hơn? Hãy cùng 1 Phút 30 Giây khám phá công thức làm bánh sandwich thịt heo chiên giòn đầy hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn đảm bảo sẽ khiến bạn và những người thân yêu say mê ngay từ miếng đầu tiên!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món Sandwich thịt heo chiên giòn

Sandwich thịt heo chiên giòn là một lựa chọn hoàn hảo để làm mới bữa sáng của bạn. Với lớp vỏ bánh mì giòn rụm kết hợp cùng thịt heo thơm ngon, món ăn này sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và đầy đủ dinh dưỡng. Để hoàn thiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Thịt heo: 250g
  • Bánh mì sandwich: 4 miếng
  • Vụn bánh mì panko: 250g (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • Bột mì đa dụng: một ít
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bắp cải: 1 lá (thái chỉ)
  • Mù tạt hạt vàng: một ít
  • Nước sốt tonkatsu: một ít
  • Sốt mayonnaise: một ít
  • Dầu ăn: 1.5 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: một ít

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món Sandwich thịt heo chiên giòn. Ảnh Internet

2. Các bước chế biến sandwich thịt heo chiên giòn

Để có bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn với sandwich, mời bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết như sau của 1 Phút 30 Giây: 

Bước 1: Rang vụn bánh mì panko

Trước tiên, bạn cần đặt một cái chảo lên bếp và đun nóng ở lửa vừa. Tiếp theo, cho 250g vụn bánh mì panko vào chảo cùng 1.5 muỗng canh dầu ăn. Sử dụng đũa đề đảo đều vụng bánh khoảng 5 phút hoặc chờ đến khi vụn bánh mì chuyển qua màu nâu thì đổ ra khay và để nguội.

Rang vụn bánh mì panko. Ảnh Internet

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt heo

Rửa sạch 250g thịt heo và cắt thành 2 miếng mỏng. Nếu miếng thịt có lớp mỡ mỏng, hãy khứa nhẹ vài đường chỗ mỡ dính với thịt để gia vị thấm đều hơn khi ướp. Dùng dụng cụ đập thịt để làm mềm miếng thịt. Sau đó, ép miếng thịt về lại hình dáng ban đầu.

Tiếp theo, ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối và một ít tiêu xay. Dùng tay xoa đều muối và tiêu cho cả hai mặt của miếng thịt. Để yên khoảng  15 phút để thịt ngấm gia vị.

Sơ chế và ướp thịt heo. Ảnh Internet

Bước 3: Lăn bột và nướng thịt

Bạn cần bật lò nướng và đun nóng lò trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong khoảng thời gian chờ lò nóng, đánh tan một quả trứng gà. Lần lượt lăn miếng thịt đã ướp qua bột mì, trứng gà và lớp vụn bánh mì đã rang. Đặt thịt lên khay nướng và nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Lăn bột và nướng thịt. Ảnh Internet

Lưu ý nhỏ: Bạn có thể chọn nướng hoặc chiên thịt, nhưng nướng sẽ giúp thịt ít thấm dầu hơn và tránh tình trạng bị khét.

Bước 4: Kẹp bánh

Lấy 2 miếng bánh mì sandwich, phết đều sốt mayonnaise lên một mặt của từng miếng bánh. Tiếp theo, một miếng phết mù tạt vàng và một miếng phết sốt tonkatsu. 

Trải đều bắp cải thái nhỏ lên miếng bánh đã phết mù tạt. Sau đó đặt thịt heo nướng lên trên bánh. Sau cùng, đặt miếng bánh mì có nước sốt tonkatsu lên trên cùng và kẹp chặt lại.

Tiến hành kẹp bánh. Ảnh Internet

Như vậy, một chiếc bánh sandwich thịt heo chiên giòn đã hoàn thành. Thịt heo giòn rụm, thơm ngon kết hợp hoàn hảo với vị cay nồng nhẹ của mù tạt và nước sốt tonkatsu đậm đà. Bạn có thể chế biến món ăn này cho bữa sáng, bữa trưa hoặc mang theo cho những chuyến picnic ngoài trời.

Thành phẩm là chiếc bánh sandwich thịt heo chiên giòn thơm ngon tròn vị. Ảnh Internet

Với công thức đơn giản này, hy vọng bạn sẽ có thêm một lựa chọn hấp dẫn để làm mới bữa sáng của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

Tags: sandwich
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang