Cách làm Sandwich phô mai nướng truyền thống tại nhà

Cách làm Sandwich phô mai nướng truyền thống tại nhà

Sandwich phô mai nướng là một món ăn sáng hoặc món ăn nhẹ đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng. Món ăn này có lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân phô mai tan chảy béo ngậy, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Mời bạn cùng 1 Phút 30 Giây khám phá cách làm Sandwich phô mai nướng truyền thống tại nhà!

1. Các nguyên liệu làm món Sandwich phô mai nướng

Để món Sandwich phô mai nướng thơm ngon, béo ngậy, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 

  • Bánh mì sandwich: 2 lát
  • Phô mai Cheddar: 1 miếng
  • Phô mai Parmesan: 1 miếng
  • Phô mai Mozzarella: 2 muỗng canh (bào sợi)
  • Bơ lạt: Một lượng vừa đủ để phết lên bánh mì

Các nguyên liệu làm món Sandwich phô mai nướng. Ảnh Internet

2. Các bước làm món Sandwich phô mai nướng truyền thống

Như đã đề cập, món Sandwich phô mai nướng có hương vị thơm ngon và béo ngậy. Món ăn này phù hợp với tất cả mọi đối tượng, kể cả trẻ em và người lớn. Để hoàn thiện món ăn này, bạn cần thực hiện một số bước như sau: 

Bước 1: Phết bơ lên bánh mì sandwich

Dùng dao hoặc thìa nhỏ lấy một ít bơ lạt. Sau đó, phết đều bơ lên cả hai mặt của từng lát bánh mì sandwich. Lớp bơ này vừa giúp tăng cường hương vị cho bánh, vừa tạo độ giòn vàng hoàn hảo khi nướng.

Phết bơ lên bánh mì sandwich. Ảnh Internet

Bước 2: Áp chảo bánh mì

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và đặt lên bếp. Sau đó, làm nóng chảo ở lửa vừa thì bắt đầu áp chảo 2 miếng bánh mì sandwich: 

  • Đối với miếng bánh mì thứ nhất: Áp chảo một mặt cho đến khi vàng giòn, sau đó lấy ra.
  • Đối với miếng bánh mì thứ hai: Áp chảo cả hai mặt bánh đến khi có màu vàng nâu thì lấy ra.

Lưu ý: Khi áp chảo bánh, cần vặn lửa nhỏ để bánh mì không bị cháy và có thời gian để phô mai tan chảy đều.

Áp chảo bánh mì. Ảnh Internet

Bước 3: Kẹp bánh

Lần lượt sắp xếp các loại phô mai như một lát Cheddar, một lát Parmesan và hai muỗng canh phô mai Mozzarella bào sợi lên trên lát bánh mì sandwich số hai. Tiếp theo, đặt miếng bánh mì thứ nhất lên trên để tạo thành một chiếc sandwich hoàn chỉnh. Cuối cùng, áp chảo toàn bộ chiếc bánh trong vòng 1-2 phút và lật đều các bánh để phô mai tan chảy hoàn toàn. 

Kẹp bánh. Ảnh Internet

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thiện chiếc bánh sandwich phô mai nướng. Chiếc bánh sau khi hoàn thiện có lớp vỏ giòn rụm, màu vàng nâu đẹp mắt. Đặc biệt, phần nhân phô mai bên trong béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể cắt bánh thành các phần nhỏ và ăn cùng với các loại nước sốt hoặc rau xà lách. 

Chiếc bánh sau khi hoàn thiện có lớp vỏ giòn rụm, màu vàng nâu đẹp mắt. Ảnh Internet

Trên đây là cách làm Sandwich phô mai nướng truyền thống tại nhà. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy lưu ngay công thức này vào sổ thay và thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công theo sự hướng dẫn của chúng tôi. 

Tags: sandwich
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang