Cách làm sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói thơm ngon tại nhà

Cách làm sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói thơm ngon tại nhà

Sandwich là món ăn sáng lý tưởng cho những người bận rộn. Vì món ăn này có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng và đầy đủ dinh dưỡng. Hôm nay, 1 Phút 30 Giây sẽ giới thiệu đến bạn món sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói

Để làm món sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Thịt xông khói: 200g
  • Bánh mì sandwich: 6 lát
  • Mứt dâu tây: 6 muỗng cà phê
  • Bơ lạt: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi: 2 muỗng canh
  • Muối và đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói. Ảnh Internet

2. Cách chọn mua thịt xông khói ngon

  • Chọn thịt có màu hồng tươi, vân mỡ trắng và không bị nhớt.
  • Miếng thịt phải có mùi thơm đặc trưng, không có mùi chua hay ôi thiu.
  • Kiểm tra kỹ hạn sử dụng trên bao bì, thường từ 2 tuần đến 8 tháng.

3. Hướng dẫn chế biến sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói

Món sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm. Bạn có thể tạo ra một bữa sáng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng chỉ với vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Cán dẹt và phết mứt dâu lên bánh sandwich

Đầu tiên, bạn cần dùng dao cắt bỏ toàn bộ phần mép bánh mì. Sau đó, dùng cây lăn cán dẹt phần trong của bánh mì để dễ dàng cuộn lại.

Tiếp theo, lấy 1 muỗng cà phê mứt dâu phết đều lên một mặt của mỗi miếng bánh mì rồi cuộn tròn lại.

Dùng cây lăn cán dẹt phần trong của bánh mì sandwich. Ảnh Internet

Bước 2: Cuộn bánh với thịt xông khói và phủ trứng

Lấy một miếng thịt xông khói quấn quanh miếng bánh mì đã cuộn theo đường chéo để thịt bao phủ đều chiếc bánh.

Đập một quả trứng gà vào chén, đánh tan trứng. Sau đó, lăn bánh vào chén trứng sao cho trứng phủ đều toàn bộ chiếc bánh.

Cuộn bánh với thịt xông khói. Ảnh Internet

Cách xử lý phần trứng còn dư: nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh sữa tươi. Đánh đều hỗn hợp và đun trên bếp với lửa nhỏ trong vòng 2-3 phút để có phần trứng bác thơm ngon.

Bước 3: Áp chảo bánh sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói

Đặt chảo lên bếp, đun nóng với lửa vừa. Khi chảo nóng, cho một muỗng cà phê bơ lạt vào để đun chảy. Sau đó, cho bánh sandwich vào áp chảo cho đến khi cháy xém đều cả hai mặt.

Áp chảo bánh sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói. Ảnh Internet

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên, bạn đã có ngay chiếc bánh sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói hoàn hảo. Món bánh có phần thịt chín vừa tới, phần bánh mì sandwich mềm mịn và thơm ngậy mùi bơ lạt. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm một muỗng cà phê đường và một ít mứt dâu lên trên mặt bánh. 

Món bánh thành phẩm mềm mịn và thơm ngậy mùi bơ lạt. Ảnh Internet

Với cách làm sandwich mứt dâu cuộn thịt xông khói đơn giản này, hy vọng bạn có thể chuẩn bị bữa sáng nhanh chóng mà đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa sáng thật ngon miệng!
 

Tags: sandwich
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang