Sandwich gà chiên xù là một món ăn sáng lý tưởng, vừa nhanh gọn vừa có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Sự kết hợp giữa lớp vỏ bánh sandwich mềm mịn, cùng míng thịt gà chiên giòn rụm, sốt béo ngậy và bắp cải giòn chua tạo nên một trải nghiệm vị giác trọn vẹn. Mời bạn cùng 1 Phút 30 Giây vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món Sandwich gà chiên xù
Như đã đề cập, Sandwich gà chiên xù là món ăn có hương vị thơm ngon, với cách làm đơn giản. Để hoàn thiện món ăn này cho khẩu phần 2 người, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:
- Đùi gà góc tư (có thể thay bằng ức gà hoặc má đùi): 1 cái
- Bắp cải: 200g (tương đương 1/4 cái)
- Sốt mayonnaise: 3 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Mù tạt vàng: 1 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng cà phê
- Muối: 3 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Giấm: 1/2 muỗng canh
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì, bột chiên xù
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món Sandwich gà chiên xù. Ảnh Internet
2. Các bước làm món Sandwich gà chiên xù
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cần thực hiện theo các bước như hướng dẫn sau của 1 Phút 30 Giây để hoàn thiện món ăn này:
Bước 1: Sơ chế và trộn bắp cải
Ở bước này, bạn cần loại bỏ lá già của bắp cải. Sau đó, rửa sạch với nước muối pha loãng và nước sạch. Tiếp theo, vớt bắp cải ra để ráo nước và cắt mỏng.
Cho bắp cải vào tô, thêm 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường. Dùng tay trộn đều để bắp cải thấm đều gia vị. Tiếp theo, thêm 1/2 muỗng canh giấm + 1/2 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê đường vào. Tiếp tục bóp nhẹ và trộn đều để bắp cải thấm vị chua ngọt.
Lưu ý: Nếu bạn không thích vị chua, hãy ngâm bắp cải cắt mỏng với nước đá để giữ độ giòn mà không cần thêm giấm.
Sơ chế và trộn bắp cải. Ảnh Internet
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt
Chuẩn bị một cái chén nhỏ. Sau đó, cho vào chén 3 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh mù tạt vàng. Dùng muỗng trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau và tạo thành loại sốt béo ngậy, cay nhẹ.
Chuẩn bị nước sốt. Ảnh Internet
Bước 3: Sơ chế và ướp thịt gà
Đùi gà sau khi mua về rửa sạch và khử mùi bằng cách chà xác với muối. Sau đó, rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo nước. Tiếp đến, dùng dao lọc bỏ xương, da gà và cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp gà với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, massage đều trong khoảng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
Sơ chế và ướp thịt gà. Ảnh Internet
Bước 4: Tẩm bột và chiên gà
Ở bước này, bạn cần lăn miếng gà qua bột mì. Sau đó, nhúng miếng gà vào trứng gà đã đánh tan và lăn qua bột chiên xù. Tiếp theo, thả miếng gà vào chảo dầu ăn đã được đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu sôi, cho thịt gà vào chiên đến khi lớp vỏ vàng giòn, đảo nhẹ để gà chín đều. Sau cùng, vớt miếng gà ra và để ráo dầu.
Tẩm bột và chiên gà. Ảnh Internet
Bước 5: Kẹp bánh Sandwich
Cắt bỏ viền bánh mì sandwich để tạo hình vuông vắn. Tiếp theo, phết đều lớp sốt đã chuẩn bị lên hai mặt trong của bánh mì. Xếp bắp cải trộn lên trên một lát bánh, tiếp đó là miếng gà chiên xù giòn rụm. Cuối cùng, kẹp thêm một lát bánh mì khác lên trên, ấn nhẹ để các nguyên liệu kết dính.
Kẹp bánh Sandwich. Ảnh Internet
Chỉ với 5 bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành món sandwich gà chiên xù. Món ăn thành phẩm có hương vị vô cùng thơm ngon và độc đáo. Phần thịt gà giòn tan, hòa quyện cùng vị béo ngậy của sốt mayonnaise và độ giòn chua của bắp cải. Tất cả, tạo nên món ăn sáng hấp dẫn. Để món ăn ngon và đậm đà hơn, bạn có thể thêm tương ớt hoặc tương cà.
Hãy thử thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà món ăn thơm ngon, đầy dinh dưỡng này nhé!