Bữa sáng là thời điểm quan trọng trong ngày để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một bữa sáng vừa ngon miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng lại là thử thách lớn đối với nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn sáng nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đủ chất, hãy thử làm hamburger xúc xích.
Trong bài viết này, 1 Phút 30 Giây sẽ hướng dẫn bạn cách làm hamburger xúc xích đơn giản và ngon miệng tại nhà. Mời bạn cùng khám phá và thực hiện cùng chúng tôi nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm được 2 chiếc hamburger xúc xích ngon miệng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Vỏ bánh Hamburger: 2 cái
- Xúc xích xông khói: 4 cái
- Mù tạt vàng: 3 muỗng canh
- Tương cà: 3 muỗng canh
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Phô mai Mozzarella bào sợi: 20 gr
- Dưa leo muối chua: 1 ít
- Hành tây chiên: 1 ít (không bắt buộc)
- Gia vị thông dụng: Muối, tiêu xay
Nguyên liệu làm bánh. Ảnh Internet
2. Hướng dẫn cách chế biến món Hamburger xúc xích
Với cách chế biến đơn giản của 1 Phút 30 Giây, bạn có thể dễ dàng tự làm món hamburger xúc xích tại nhà. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mời bạn cùng chúng tôi thực hiện món ăn ngon miệng này để chiêu đã cả nhà nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dưa leo muối chua: Dưa sau khi mua về cần rửa sơ với nước để giảm độ mặn. Sau đó, dùng dao cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn.
- Xúc xích xông khói: Cắt xúc xích thành từng khoanh tròn với độ dày tùy theo sở thích.
Cắt dưa muối thành cách khoanh tròn vừa ăn. Ảnh Internet
Bước 2: Chuẩn bị sốt tương cà
Chuẩn vị một cái chén nhỏ và cho vào chén các nguyên liệu như sau:
- 3 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh mù tạt vàng
- 1 ít muối
- 1 ít tiêu xay
- 3 muỗng canh nước lọc
Dùng đũa khuấy đều nguyên liệu cho đến khi chúng tạo thành hỗn hợp sốt sánh mịn.
Chuẩn bị sốt tương cà. Ảnh Internet
Bước 3: Xếp nhân bánh
Cắt đôi vỏ bánh hamburger theo chiều ngang.
Lật ngược phần trên của bánh, phết mù tạt vàng lên cả hai mặt trong của bánh. Tùy khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng mù tạt.
Tiếp theo, phết sốt tương cà đã chuẩn bị lên mỗi đế bánh. Dùng muỗng dàn đều để sốt phủ khắp mặt bánh.
Xếp xúc xích xông khói lên đế bánh. Thêm dưa leo muối và rắc đều 10gr phô mai Mozzarella bào sợi lên trên. Cuối cùng, thêm một ít hành tây chiên nếu bạn thích.
Xếp nhân bánh. Ảnh Internet
Bước 4: Nướng và hoàn thiện chiếc bánh
Đặt bánh lên giấy nến và cho vào khay nướng. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 phút cho đến khi phô mai chảy ra và vỏ bánh nóng giòn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể áp chảo hoặc dùng lò vi sóng để làm nóng bánh.
Sau khi nướng xong, lấy bánh ra, phết tương ớt lên mỗi mặt của phần trên vỏ bánh rồi kẹp lại với phần nhân.
Nướng và hoàn thiện chiếc bánh. Ảnh Internet
Như vậy, bạn đã hoàn thiện chiếc bánh hamburger xúc xích. Chiếc bánh thành phẩm có lớp vỏ bánh mềm mịn và phần nhân đầy đặn. Lớp xúc xích xông khói giòn giòn kết hợp với dưa leo muối chua nhẹ, phô mai béo ngậy và sốt tương cà ngọt ngào… Tất cả tạo nên một bữa sáng hoàn hảo, đầy năng lượng.
Chiếc bánh thành phẩm có lớp vỏ bánh mềm mịn và phần nhân đầy đặn. Ảnh Internet
Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị cho mình và gia đình một bữa sáng thơm ngon mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy thử ngay công thức trên của 1 Phút 30 Giây và cảm nhận hương vị tuyệt vời của món hamburger xúc xích này nhé!