Hamburger tôm được đánh giá là một món ăn sáng vô cùng hấp dẫn. Bởi món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến những chiếc hamburger tôm thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Hãy cùng 1 Phút 30 Giây khám phá cách làm bánh này cho bữa sáng của cả gia đình nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm 10 chiếc hamburger tôm đầy đủ dinh dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Vỏ bánh mì hamburger: 10 cái
- Tôm tươi: 1kg
- Trứng gà: 4 quả
- Phô mai cheddar: 10 miếng
- Bột mì đa dụng: 200g
- Bột vụn bánh mì: 200g
- Cà chua: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Dưa leo muối: 1 quả
- Rau xà lách: 200g
- Bơ lạt: 5g
- Wasabi: 1 muỗng cà phê
- Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
- Tinh bột khoai tây: 6 muỗng canh (có thể thay thế bằng bột bắp)
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1/3 muỗng canh
- Dầu ăn: 350ml
- Gia vị thông dụng khác: Muối, đường, tiêu.
Nguyên liệu làm bánh hamburger tôm. Ảnh Internet
2. Hướng dẫn chế biến món bánh hamburger tôm
Như đã đề cập, món bánh hamburger tôm có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực thiện theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần lột vỏ hành tây và cắt hạt lựu. Dưa leo muối cũng cần được cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Rau xà lách sau khi rửa sạch thì để ráo nước.
Cắt nhỏ dưa leo muối. Ảnh Internet
Đối với tôm, bạn cần bóc vỏ, bỏ chỉ đen và rửa sạch. Sau đó chia làm hai phần: một phần băm nhuyễn, phần còn lại cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Trộn hỗn hợp nhân tôm
Cho tôm đã sơ chế vào tô lớn, thêm vào 6 muỗng canh tinh bột khoai tây, ½ lượng hành tây cắt hạt lựu, 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước lọc. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Trộn hỗn hợp nhân tôm. Ảnh Internet
Bước 3: Phủ bột và chiên nhân tôm
Chuẩn bị 3 tô gồm: một tô trứng gà đã đánh tan, một tô bột mì đa dụng và một tô bột vụn bánh mì. Tiếp theo, vo hỗn hợp nhân tôm thành từng viên tròn nhỏ. Sau đó, nhúng từng viên nhân tôm vào tô bột mì, tô trứng gà và cuối cùng là tô bột vụn bánh mì.
Phủ bột nhân tôm. Ảnh Internet
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó, thả từng viên tôm đã nhúng bột vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt. Sau khi chiên, gắp nhân tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt lượng dầu thừa.
Chiên vàng nhân tôm. Ảnh Internet
Bước 4: Hoàn thiện bánh hamburger tôm
Bắc một chảo mới lên bếp, cho vào 5g bơ lạt và đun chảy. Cắt đôi bánh mì hamburger theo chiều ngang và úp mặt trong của bánh vào chảo, áp chảo trên lửa nhỏ đến khi bánh hơi cháy xém là được.
Áp chảo vỏ bánh hamburger. Ảnh Internet
Sau đó, trộn sốt bằng cách kết hợp phần hành tây còn lại với dưa leo muối. Nêm nếm thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà, 1/3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê wasabi, 1/2 muỗng canh đường và một ít tiêu. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Trộn sốt. Ảnh Internet
Phết sốt vừa làm lên một nửa chiếc bánh mì. Sau đó, đặt lên một lát phô mai cheddar, một lát cà chua, nhân tôm chiên, thêm chút sốt nữa và rau xà lách. Cuối cùng, đặt nửa chiếc bánh mì còn lại lên trên.
Sắp xếp và hoàn thiện bánh. Ảnh Internet
Chỉ với các bước đơn giản như trên, bạn đã hoàn thiện món bánh hamburger tôm. Món bánh là sự sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu gồm: Lớp vỏ bánh mì mềm thơm, nhân tôm giòn rụm, phô mai béo ngậy, rau củ tươi mát… Tất cả tạo nên bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn khó quên.
Hãy thử ngay công thức này để mang đến một bữa ăn sáng đầy năng lượng cho cả gia đình, bạn nhé!