Cách làm Hamburger thịt nguội siêu ngon từ bánh rán chỉ trong 3 bước
- Người viết: Mai Kim Liên lúc
- Tin tức
Hamburger được biết đến là món ăn sáng hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thử kết hợp món ăn này với những nguyên liệu mới lạ như bánh rán chưa? Hôm nay, 1 Phút 30 Giây sẽ hướng dẫn bạn cách làm Hamburger thịt nguội siêu ngon từ bánh rán chỉ trong 3 bước. Đảm bảo, cách làm này sẽ mang đến cho bạn món ăn độc đáo và thú vị. Hãy cùng 1 Phút 30 Giây vào bếp và thử ngay nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Hamburger thịt nguội
Trước khi bắt tay vào công đoạn thực hiện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- Thịt nguội: 2 lát
- Phô mai Cheddar: 2 lát (hoặc loại phô mai khác tùy thích)
- Bột bánh rán pha sẵn: 200g
- Dưa leo: 1/2 quả, thái lát mỏng
- Rau mầm: 50g
- Xà lách: Một ít lá tươi
- Sốt mayonnaise: Một ít để phết bánh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Hamburger thịt nguội. Ảnh Internet
2. Các bước làm món hamburger thịt nguội từ bánh rán
Như đã đề cập, thay vì sử dụng vỏ bánh mì hamburger, chiếc bánh hamburger thịt nguội này sẽ được làm từ bánh rán. Để hoàn thiện món ăn, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Chuẩn bị bột
Trước tiên, chuẩn bị một cái tô lớn. Sau đó, cho vào tô 200g bột bánh rán và đổ từ từ 140ml nước vào. Trong lúc đổ, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bột tan và sánh mịn lại. Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và trộn đều.
Chuẩn bị bột. Ảnh Internet
Bước 2: Rán bánh
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và đặt lên bếp. Đun nóng chảo ở lửa lớn, chờ đến khi chảo nóng thì tắt bếp. Tiếp đến, đặt chảo lên một chiếc khăn ẩm để làm giảm nhiệt độ. Chờ khoảng 8-10 giây thì đặt chảo lên bếp và giảm nhỏ lửa lại. Tiếp đó, từ từ đổ bột vào chảo và chờ đến khi mặt bánh nổi bọt khí thì nhẹ nhàng lật bánh để rán mặt còn lại cho đến khi chín vàng thì lấy ra.
Tiếp tục lặp lại quy trình với các miếng bánh còn lại cho đến khi hết bột.
Rán bánh. Ảnh Internet
Bước 3: Tạo hình và hoàn thiện chiếc hamburger từ bánh rán
Lấy một miếng bánh rán đã chín vàng để làm phần đế bánh. Tiếp đó, phết một lớp sốt mayonnaise lên bền mặt bánh và lần lượt xếp các nguyên liệu gồm: xà lách, thịt nguội, phô mai, dưa leo thái mỏng và một ít rau mầm lên trên. Cuối cùng, đặt một miếng bánh rán khác lên trên cùng.
Tạo hình và hoàn thiện chiếc hamburger từ bánh rán. Ảnh Internet
3. Một số mẹo nhỏ khi thực hiện bánh hamburger từ bánh rán
Chiếc bánh hamburger từ bánh rán có hương thơm béo, giòn nhẹ và đậm đà vị thịt nguội. Chắc chắn, đây sẽ là món ăn nhanh hoặc món ăn sáng lại miệng và giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, để tăng cường hương vị và thực hiện thành công món ăn này, bạn cần lưu ý một số mẹo sau:
- Phô mai: Nếu không có phô mai Cheddar, bạn có thể thay thế bằng các loại phô mai khác tùy khẩu vị.
- Bột bánh rán: Nếu không có bột bánh rán, bạn có thể tự tay làm loại bột này bằng cách trộn 160gr bột mì đa dụng với 1 muỗng cà phê bột nở cùng 4 quả trứng và 140gr đường.
- Phết sốt mayonnaise: Bạn có thể thêm chút tiêu hoặc ớt bột vào sốt mayonnaise để tăng hương vị.
Với cách làm đơn giản này, bạn dễ dàng hoàn thiện chiếc hamburger từ bánh rán. Chiếc bánh thành phẩm vừa thơm mềm, đậm vị thịt nguội và phô mai béo ngậy. Đảm bảo, mang đến cho bạn một trải nghiệm ăn uống độc đáo và thú vị. Vào những ngày rãnh rỗi, hãy thử thực hiện món ăn này chiêu đãi cả nhà bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công theo công thức của chúng tôi!