Cách làm Burger bò trứng áp chảo ngon như nhà hàng ngay tại nhà
- Người viết: Mai Kim Liên lúc
- Tin tức
Burger là món ăn sáng thơm ngon, dinh dưỡng với đa dạng cách chế biến. Trong bài viết này, 1 Phút 30 Giây sẽ hướng dẫn bạn cách làm Burger bò trứng áp chảo. Với nguyên liệu dễ tìm, cùng cách nấu đơn giản, món ăn này sẽ giúp bạn chinh phục khẩu vị của mọi đối tượng, kể cả trẻ em. Mời bạn cùng khám phá!
1. Nguyên liệu làm Burger bò trứng áp chảo
Đối với món ăn này, 1 Phút 30 Giây sẽ gợi ý bạn hàm lượng nguyên liệu cho 2 người ăn. Dưới đây là một số nguyên liệu cần thiết để nấu Burger bò trứng áp chảo:
- Thịt bò xay: 400 gram
- Trứng gà ta: 5 quả
- Vỏ bánh mì burger: 4 cái
- Hành tây tím: 1 củ
- Cà chua: 1 trái
- Xà lách: 1 cây
- Bột xù và bột tẩm khô chiên giòn
- Sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, muối
2. Mẹo để chọn thịt bò ngon
Đối với món burger bò trứng áp chảo, thịt bò chính là nguyên liệu chính quyết định hương vị món ăn. Do đó, bạn cần chọn loại thịt chất lượng và tươi sạch ở cửa hàng uy tín. Sau đây là một số mẹo chọn thịt bò ngon:
- Chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng hoặc hơi ngả sang màu vàng và có thớ thịt nhỏ.
- Loại thịt bò ngon thường có độ đàn hồi thấp, bề mặt hơi khô và se.
- Nên chọn thịt ít mỡ để khi chiên không bị khô.
Loại thịt bò ngon thường có độ đàn hồi thấp, bề mặt hơi khô và se. Ảnh Internet
3. Các bước chế biến món Burger bò trứng áp chảo
Cách chế biến món burger bò trứng áp chảo rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua rửa sạch, loại bỏ cuống và cắt thành lát mỏng.
- Hành tây tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt đôi thành hai nửa. Một nửa cắt thành lát mỏng và ngâm vào nước đá lạnh để cho hành giòn. Đối với nửa còn lại, bạn hãy cắt nhỏ thành hạt lựu.
- Ngâm xà lách trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt bớt phần cuống sao cho vừa với lát bánh mì.
Sơ chế nguyên liệu. Ảnh Internet
Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và xay nhuyễn.
- Cho thịt bò đã xay vào một cái chén lớn. Sau đó, cho vào chén 2 muỗng canh hành tây tím đã cắt hạt lựu. Tiếp đến, cho thêm 1 quả trứng gà + ½ muỗng cà phê tiêu xay trộn đều.
- Cho bột chiên xù và bột tẩm khô chiên giòn mỗi loại 2 muỗng canh vào chén thịt bò.
- Chia thịt bò thành 4 phần, vo tròn và khoét một lỗ tròn ở giữa.
Sơ chế và ướp thịt bò. Ảnh Internet
Bước 3: Chiên thịt bò
- Đặt chảo lên bếp và cho vào chảo từ 3-4 muỗng canh dầu ăn. Chờ đến khi dầu nóng, cho từng miếng thịt vào áp chảo ở lửa vừa, chiên mỗi mặt 3-4 phút.
- Khi lật qua mặt thứ hai, đổ lòng đỏ trứng gà vào lỗ tròn ở giữa miếng thịt. Tiếp tục chiên thêm 3-4 phút và vớt ra để ráo dầu.
- Làm tương tự với các miếng thịt bò còn lại.
Chiên thịt bò. Ảnh Internet
Bước 4: Hoàn thiện món burger bò trứng áp chảo
- Cắt đôi vỏ bánh mì hamburger và phết một lớp mayonnaise lên nửa dưới.
- Xếp lần lượt xà lách, cà chua, hành tây tím và miếng thịt bò có trứng lên bánh.
- Thêm tương cà, tương ớt và một ít muối tiêu lên bánh. Sau cùng úp một nửa bánh mì còn lại lên trên.
Hoàn thiện món burger bò trứng áp chảo. Ảnh Internet
Chỉ với vài bước như trên, chiếc burger bò trứng áp chảo của bạn đã hoàn thành. Miếng thịt bò mềm mịn, kết hợp cùng trứng gà béo ngậy và rau củ tươi ngon. Tất cả sẽ tạo nên món ăn sáng có hương vị hoàn hảo.
Burger bò trứng áp chảo sẽ là món ăn sáng có hương vị hoàn hảo. Ảnh Internet
Trên đây là cách làm burger bò trứng áp chảo ngon như nhà hàng ngay tại nhà. Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này để chiêu đãi cả nhà. Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của burger bò trứng áp chảo chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn. Hãy thử ngay để bữa ăn thêm phần thú vị và bổ dưỡng!