Cách làm bánh sandwich thịt bò phô mai cho bữa sáng đầy năng lượng
- Người viết: Mai Kim Liên lúc
- Tin tức
Bánh mì Sandwich là món ăn sáng tiện lợi và phổ biến. Loại bánh này có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau như hấp, nướng hoặc chiên. Để bắt đầu ngày mới một cách đầy năng lượng, bạn có thể thử làm món sandwich thịt bò phô mai. Món ăn có vị đậm đà, vừa thơm béo lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng khám phá cách làm món sandwich hấp dẫn này ngay tại nhà với công thức chi tiết từ 1 Phút 30 Giây nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món sandwich thịt bò phô mai
Sandwich thịt bò phô mai là món ăn hấp dẫn được làm từ các nguyên liệu đơn giản và phổ biến như sau:
- Thịt bò xay: 200 gram
- Bánh mì sandwich: 2 miếng
- Phô mai Mozzarella: 150 gram
- Tỏi: 1 tép lớn
- Nước sốt Worcestershire: 1 muỗng canh
- Nước sốt cà chua: 2 muỗng canh
- Mù tạt vàng: 1 muỗng canh
- Đường nâu: 2 muỗng canh
- Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Nguyên liệu làm món sandwich thịt bò phô mai. Ảnh Internet
2. Hướng dẫn cách chế biến món sandwich thịt bò phô mai
Để hoàn thiện món ăn này, bạn hãy tham khảo ngay các bước chế biến món sandwich thịt bò phô mai từ 1 Phút 30 Giây nhé!
Bước 1: Xào thịt bò
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chảo chống dính và đun nóng với lửa vừa. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho 200 gram thịt bò xay vào xào sơ cho đến khi thịt bắt đầu săn lại.
Tiếp theo, lần lượt thêm vào các gia vị sau:
- 1 muỗng canh nước sốt Worcestershire
- 2 muỗng canh nước sốt cà chua
- 1 muỗng canh mù tạt vàng
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
Đảo đều các nguyên liệu với nhau trong khoảng 2 phút để thịt bò thấm đều gia vị. Khi thịt bò đã dậy mùi thơm và quyện đều gia vị, bạn tắt bếp và để sang một bên.
Xào thịt bò. Ảnh Internet
Bước 2: Kẹp bánh sandwich
Chuẩn bị một chiếc thớt sạch. Trên một mặt thớt, bạn đặt 1 miếng bánh mì sandwich và bắt đầu xếp các lớp nhân lên bánh. Sau đó, rắc một lớp phô mai Mozzarella đều lên mặt bánh. Tiếp theo, phết đều phần sốt thịt bò vừa xào lên phô mai.
Tiếp đến, rắc thêm một lớp phô mai nữa lên trên sốt thịt bò. Điều này, giúp bánh thêm phần đậm vị và béo ngậy. Cuối cùng, đặt miếng bánh sandwich còn lại lên trên và dùng tay ấn nhẹ cho các nguyên liệu kết dính lại với nhau.
Kẹp bánh sandwich. Ảnh Internet
Bước 3: Áp chảo bánh
Để món sandwich trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn hãy áp chảo bánh sandwich để tạo lớp vỏ ngoài giòn rụm.
Ở bước này, bạn cần phết đều 1 muỗng canh sốt mayonnaise lên mặt ngoài của bánh. Sau đó, bắt chảo lên bếp và đun ở lửa lớn. Tiếp theo, đặt mặt bánh đã phết mayonnaise xuống chảo. Nhấn nhẹ bánh xuống chảo khoảng 1 phút cho đến khi phần bánh cháy xém và vàng giòn. Sau đó, phết 1 muỗng canh mayonnaise lên mặt bánh còn lại và áp chảo theo cách tương tự.
Áp chảo bánh. Ảnh Internet
3. Món sandwich thịt bò phô mai thành phẩm
Sandwich thịt bò phô mai sau khi hoàn thành có lớp vỏ ngoài vàng giòn, cháy xém nhẹ vô cùng hấp dẫn. Phần nhân bên trong là sự kết hợp hoàn hảo giữa phô mai Mozzarella béo ngậy, dẻo dai tan chảy hòa quyện cùng vị đậm đà, mặn ngọt của sốt thịt bò. Món ăn còn có hương vị đặc trưng của mù tạt và chút cay nhẹ từ ớt bột. Tất cả mang đến cảm giác bùng nổ trong từng miếng cắn cho người ăn.
Món sandwich thịt bò phô mai thành phẩm. Ảnh Internet
Món ăn ngon hơn kết hợp cùng một ly nước ép trái cây hoặc tách cà phê. Đảm bảo, món ăn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng nhanh chóng và đầy đủ dinh dưỡng. Hãy thử ngay cách làm này để bổ sung vào thực đơn bữa sáng của gia đình bạn nhé!