Bánh sandwich nhân kem dâu tây là món ăn sáng có hương vị ngọt ngào, vẻ ngoài bắt mắt. Món ăn dễ dàng chinh phục tất cả khẩu vị, kể cả trẻ em và người lớn. Hãy cùng 1 Phút 30 Giây vào bếp thực hiện món bánh thơm ngon này bạn nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh sandwich nhân kem dâu tây
Trước khi tìm hiểu các bước thực hiện món bánh sandwich nhân kem dâu tây, 1 Phút 30 Giây mời bạn khám phá danh sách nguyên liệu làm nên món ăn này:
- Trứng: 190g (khoảng 2 quả)
- Đường: 120g
- Mật ong: 13g
- Chiết xuất vani: 3g
- Bơ lạt: 55g
- Sữa tươi không đường: 35g
- Bột bánh (cake flour): 110g
- Bột cacao: 15g
- Kem tươi (whipping cream): 350g
- Sữa đặc: 70g
Nguyên liệu làm bánh sandwich nhân kem dâu tây. Ảnh Internet
2. Mẹo chọn dâu tây tươi ngon
- Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. Nếu quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng, có thể đã được phun xịt nhiều hóa chất.
- Chọn dâu tây có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Tránh những quả có màu đỏ sẫm hoặc có đốm xanh lá cây vì dâu sẽ không chín thêm sau khi hái.
- Không nên chọn dâu tây quá căng mọng và kích thước lớn vì có thể chúng đã ngậm đầy nước.
- Chọn những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Cuống lá khô hoặc vàng có nghĩa là dâu đã được bày bán vài ngày.
- Khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thường cho thấy quả dâu ngọt.
Mẹo chọn dâu tây tươi ngon. Ảnh Internet
3. Cách chế biến bánh sandwich nhân kem dâu tây
Mời bạn khám phá cách chế biến bánh sandwich nhân kem dâu tây thơm ngon, ngọt ngào và đẹp mắt. Như đã đề cập, món bánh phù hợp cho bữa sáng hay các buổi tiệc nhỏ tại nhà. Bởi món ăn này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn mang lại hương vị tươi mới, hấp dẫn.
Bước 1: Trộn và đánh bông hỗn hợp trứng
Chuẩn bị một nồi nước nóng và đặt một chiếc tô lên trên nồi. Chờ đến khi nhiệt độ trong tô đạt khoảng 40oC thì cho tô các nguyên liệu gồm: 190g trứng, 120g đường, 13g mật ong và 3g chiết xuất vani. Sử dụng phới lòng để khuấy nhẹ đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Trộn và đánh bông hỗn hợp trứng. Ảnh Internet
Sau đó, cho hỗn hợp trứng vào máy đánh trứng. Cài đặt máy ở tốc độ vừa và đánh đến khi trứng bông mịn thì tắt máy.
Lưu ý:
- Trứng nên để ở nhiệt độ phòng. Nếu trứng bảo quản trong tủ lạnh, hãy để trứng về nhiệt độ phòng trước khi làm bánh.
- Khi khuấy trứng bằng phới lòng, nên khuấy nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí lớn. Nếu hỗn hợp bị bọt khí, bánh sẽ không còn ngon.
- Thời gian dùng máy đánh trứng không nên quá lâu để tránh trứng bị tách nước.
Bước 2: Trộn bột làm bánh
Sử dụng rây bột và rây khoảng 110g bột bánh (cake flour) + 15g bột cacao vào tô trứng đã đánh. Sau đó, trộn theo kiểu Fold (trộn, đảo và hất từ đáy tô lên) một cách nhẹ nhàng để giữ bọt khí. Điều này giúp bánh nở và ngon hơn.
Trộn bột làm bánh. Ảnh Internet
Chuẩn bị một chiếc tô nhỏ, cho 55g bơ lạt và 35g sữa tươi không đường vào tô. Sau đó, cho tô vào nồi nước nóng để bơ tan chảy ra. Tiếp theo, cho một ít hỗn hợp bột đã trộn vào tô bơ sữa, khuấy đều rồi đổ lại vào tô bột bánh + ca cao. Tiếp tục trộn nhẹ tay cho bột hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Đổ khuôn và nướng bánh
Chuẩn bị khuôn bánh và lót một lớp giấy nến chống dính lên khuôn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn một cách nhẹ nhàng, dàn đều và vỗ nhẹ khuôn để làm vỡ bọt khí bên trong.
Tiến hành làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170oC trong 15 phút. Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 oC khoảng 40 phút. Sau khi hết thời gian, bạn có thể kiểm tra bánh chín bằng cách dùng que nhọn đâm thử vào bánh. Nếu que rút ra khô ráo không dính bột là bánh đã chín.
Lưu ý: Nếu mặt bánh chín vàng nhưng bên trong chưa chín, hãy hạ nhiệt độ lò xuống 160 độ C và nướng thêm 5 - 10 phút.
Đổ khuôn và nướng bánh. Ảnh Internet
Bước 4: Cắt bánh thành miếng
Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò nướng và chờ đến khi bánh nguội. Tiếp theo, cắt bánh thành 4 lớp mỏng như hình. Bạn cần cắt bỏ một lớp mỏng ở bề mặt và phần đáy của bánh để bánh được đều, đẹp hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên cắt bỏ 4 rìa xung quanh để miếng bánh có hình vuông bắt mắt.
Cắt bánh thành miếng. Ảnh Internet
Bước 5: Đánh kem tươi
Cho vào tô 350g kem whipping và 70g sữa đặc, đánh ở tốc độ vừa cho đến khi kem bông mịn và tạo vân kem, nhấc phới tạo nhóp oặt xuống là đạt.
Lưu ý: Không đánh kem quá lâu để tránh kem bị tách nước.
Đánh kem tươi. Ảnh Internet
Bước 6: Hoàn thành bánh sandwich nhân kem dâu tây
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống và để ráo.
Lớp bánh sandwich đầu tiên, phết một lớp kem, xếp dâu tây lên trên. Sau đó, phết thêm một lớp kem lên trên dâu tây và đặt lớp bánh sandwich thứ hai lên trên.
Quét nhẹ 4 góc của bánh để bỏ phần kem thừa, bọc kín bánh bằng màng thực phẩm và để lạnh trong ngăn mát khoảng 2 tiếng. Sau đó, lấy ra và thưởng thức.
Hoàn thành bánh sandwich nhân kem dâu tây. Ảnh Internet
Bánh mì sandwich nhân kem dâu tây thơm ngon, đầy hấp dẫn. Chiếc bánh có lớp vỏ mềm mịn, thơm hương socola, lớp dâu tây mọng nước… Tất cả tạo nên một món ăn sáng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng của 1 Phút 30 Giây, hy vọng món bánh sandwich nhân kem dâu tây sẽ mang đến cho bạn và gia đình những bữa sáng tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công!