Cách làm bánh mì sandwich thịt bò chiên xù thơm ngon cho bữa sáng

Cách làm bánh mì sandwich thịt bò chiên xù thơm ngon cho bữa sáng

Sandwich được biết đến là một món bánh ăn sáng phổ biến, linh hoạt và dễ chế biến. Khi được kết hợp với các nguyên liệu khác nhau, chúng sẽ tạo ra hương vị độc đáo khác nhau. Trong bài viết này, 1 Phút 30 Giây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh mì sandwich thịt bò chiên xù. Món ăn có vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn và cuống hút. Đảm bảo, món bánh sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới hiệu quả. 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào công đoạn chế biến món sandwich thịt bò chiên xù, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Thịt bò: 250g
  • Bánh sandwich: 2 miếng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Ớt xanh: 1/2 quả
  • Bột chiên xù: 100g
  • Bột mì: 100g
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Nước đường mạch nha: 5 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương: 5 muỗng canh
  • Rượu: 1 muỗng canh
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 300ml

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh sandwich thịt bò chiên xù. Ảnh Internet

2. Cách làm sandwich thịt bò chiên xù

Để hoàn thiện món ăn này, bạn hãy cùng 1 Phút 30 Giây vào bếp và thực hiện theo các bước như sau nhé!

Bước 1: Ướp thịt bò

Đầu tiên, bạn cần rửa sơ thịt bò qua nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo. Tiếp đến, cho thịt bò vào dĩa và ướp với 1/2 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng cà phê tiêu. Ở bước này, bạn nên dùng tay thoa và mát xa cả 2 mặt miếng thịt và ướp khoảng 15 phút để chúng thấm đều gia vị. 

Ướp thịt bò. Ảnh Internet

Bước 2: Chiên thịt bò

Trong quá trình chờ thịt bò thấm gia vị, bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu để chiên thịt gồm: 
Chuẩn bị 2 cái dĩa và đổ lần lượt bột mì, bột chiên xù vào từng cái. 

Đập trứng gà ra chén và đánh tan chúng. Sau đó, lăn miếng thịt bò qua dĩa bột mì. Tiếp đến, nhúng chúng vào trứng và phủ thêm lớp bột chiên xù. Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu và đun ở lửa vừa. Chờ đến khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa và cho thịt bò vào chiên. Chiên đến khi 2 mặt của miếng thịt chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. 

Nhúng thịt bò vào trứng. Ảnh Internet

Bước 3: Làm nước sốt từ nước tương

Nước sốt chính là “linh hồn” của món ăn này. Do đó, bạn hãy chuẩn bị và cân đong thật kỹ từng nguyên liệu nhé!

Đầu tiên, bạn cần đặt 1 chiếc chảo nhỏ lên bếp. Sau đó, lần lượt cho vào chảo 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh rượu, 5 muỗng canh nước đường mạch nha, 3 muỗng canh giấm và 1/2 quả ớt xanh đã băm nhuyễn vào. Dùng đũa khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa. Sau cùng, cho thêm một ít bột bắp pha loãng với nước vào để tạo độ sệt cho sốt. Khuấy đều và tắt bếp.

Tiến hành làm nước sốt từ nước tương. Ảnh Internet

Bước 4: Kẹp bánh sandwich

Ở bước này, bạn cần đặt chảo lên bếp và đun nóng. Sau đó, cho bánh mì sandwich vào áp chảo để tạo độ vàng giòn cho chiếc bánh. Tiếp theo, phết 1 muỗng canh sốt nước tương lên một miếng bánh. Tiếp đến, đặt miếng thịt bò đã chiên lên trên. Với miếng bánh còn lại, bạn phết 1 muỗng canh sốt mayonnaise rồi úp lên miếng thịt bò.

Kẹp bánh sandwich. Ảnh Internet

Cuối cùng, cắt chiếc bánh sandwich thành 4 phần vừa ăn và thưởng thức. Chiếc bánh thành phẩm có vỏ ngoài giòn rụm, thịt bò mềm và mộng nước. Hơn hết, phần nước sốt đậm đà, béo ngậy sẽ làm bữa sáng của bạn trở nên hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình, kể cả trẻ em.

Bánh thành phẩm. Ảnh Internet

Món sandwich thịt bò chiên xù là món ăn đơn giản, dễ làm và giàu dinh dưỡng. Món ăn này sẽ giúp bạn và gia đình được “chắc bụng”, đủ dinh dưỡng để khởi đầu ngày mới. Do đó, hãy  thử ngay cách làm này để bổ sung vào thực đơn bữa sáng của gia đình bạn nhé!

Tags: sandwich
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang