Cuộc sống hiện đại khiến bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn tươm tất, nhất là bữa sáng. Tuy nhiên, đây lại là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và cần thiết với sức khỏe. Lúc này, lựa chọn những món ăn ngon miệng, dinh dưỡng, dễ làm là tiêu chí hàng đầu.
Hôm nay, 1 Phút 30 Giây sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì sandwich nhân sữa chua khoai môn cho bữa sáng. Món ăn có hương vị độc đáo, thơm ngon và giàu năng lượng sẽ giúp bạn khởi động ngày mới với hiệu suất cao nhất. Mời cạn cùng khám phá nguyên liệu và các bước thực hiện nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì sandwich nhân sữa chua khoai môn
Để hoàn thiện món bánh mì sandwich nhân sữa chua khoai môn cho 1-2 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- Khoai môn: 1/2 củ
- Khoai lang tím: 1/2 củ
- Sữa chua: 1 hũ
- Sữa đặc: 5 muỗng canh (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi: 1 chén
- Bánh sandwich: 4 lát
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì sandwich nhân sữa chua khoai môn. Ảnh Internet
2. Hướng dẫn chọn khoai môn và khoai lang tươi ngon
- Khoai môn: Chọn những củ có lớp vỏ nhẵn, không bị sâu, hỏng hoặc dập. Bề mặt khoai phải khô và không bị ẩm ướt.
- Khoai lang tím: Chọn củ nhỏ hoặc vừa sẽ ngọt hơn, khi cầm nặng tay và chắc.
3. Các bước thực hiện món bánh mì sandwich nhân sữa chua khoai môn
Như đã đề cập, cách làm món bánh mì sandwich nhân sữa chua khoai môn cực kỳ đơn giản. Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn và khoai lang tím sau khi mua về, bạn ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 3-5 phút để loại bỏ bùn đất. Sau đó, rửa sơ với nước, gọt vỏ và rửa lại lần nữa với nước sạch. Tiếp theo, dùng dao cắt khoai thành các miếng nhỏ và đem hấp chín trong khoảng 15-20 phút.
Sơ chế khoai môn và khoai lang tím. Ảnh Internet
Bước 2: Làm nhân khoai môn
Sau khi 2 loại khoai đã chín thì bạn lấy ra và để vào tô lớn. Tiếp đó, dùng muỗng hoặc nĩa tán đến khi khoai nhuyễn. Ở bước này, bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để làm nhuyễn khoai và tiết kiệm thời gian.
Tiếp theo, cho 1 hũ sữa chua + 5 muỗng sữa đặc (tăng giảm lượng sữa đặt tùy vào khẩu vị) vào tô dùng muỗng trộn đều. Trộn liên tục đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện vào nhau thì ngưng.
Làm nhân khoai môn. Ảnh Internet
Bước 3: Chuẩn bị bánh sandwich
Bánh sandwich sau khi mua về, bạn dùng dao cắt bỏ phần vỏ bánh màu vàng. Tiếp tục cắt lớp bánh màu trắng thành 4 phần bằng nhau. Tiếp đó, phết đều nhân khoai môn sữa chua lên một mặt của miếng bánh và đặt một miếng bánh khác lên trên. Cuối cùng, dùng tay ép nhẹ để cố định để giúp bánh không bị vở ra. Thực hiện tương tự với các lát bánh còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Phết đều nhân khoai môn sữa chua lên một mặt của miếng bánh. Ảnh Internet
Bước 4: Nướng bánh
Đập 1 quả trứng gà vào chén, cho thêm 1 chén sữa tươi và đánh đều hỗn hợp này. Lấy từng miếng bánh sandwich đã kẹp nhân, nhúng qua hỗn hợp trứng sữa sao cho thấm đều cả 2 mặt. Tiếp theo, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 6 phút, hoặc cho đến khi bánh có màu vàng giòn đẹp mắt thì lấy bánh ra.
Nướng bánh. Ảnh Internet
4. Bánh mì sandwich nhân sữa chua khoai môn thành phẩm
Bánh sau khi nướng chín sẽ có lớp vỏ vàng giòn và thơm nồng mùi trứng sữa. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được phần nhân khoai mềm mịn, béo bùi, ngọt thanh và không quá ngậy. Tin rằng, đây sẽ là món ăn sáng hoàn hảo, vừa thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn.
Bánh mì sandwich nhân sữa chua khoai môn thành phẩm. Ảnh Internet
Bánh mì sandwich nhân sữa chua khoai môn là món ăn sáng bổ dưỡng, dễ làm và hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, bạn có thể nhanh chóng chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng cho cả gia đình. Món ăn này chắc chắn sẽ là một sự thay đổi thú vị trong thực đơn hàng ngày của bạn. Hãy lưu vào notebook và thử làm để chiêu đãi cả nhà bạn nhé, chúc bạn thành công!