Cách làm bánh mì Sandwich kẹp trái cây siêu xinh và hấp dẫn

Cách làm bánh mì Sandwich kẹp trái cây siêu xinh và hấp dẫn

Bánh mì sandwich kẹp trái cây là một món ăn có hương vị thanh mát và vẻ ngoài độc đáo. Món ăn được kết hợp giữa lớp trái cây chua ngọt và lớp kem tươi mềm mịn. Đảm bảo, món bánh sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn. 

Hôm nay, hãy cùng 1 Phút 30 Giây vào bếp và thực hiện món bánh mì sandwich kẹp trái cây đơn giản nhưng đầy hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh mì Sandwich kẹp trái cây

Sau đây, 1 Phút 30 Giây hướng dẫn bạn cách làm bánh mì Sandwich kẹp trái cây cho 1 người ăn. Để hoàn thiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau: 

  • Bánh mì sandwich: 2 cái
  • Dâu tây: 1 trái
  • Kiwi xanh: 1 trái
  • Whipping cream: 250ml
  • Đường: 25g
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, tô, màng bọc thực phẩm, cây gạt kem,...

Nguyên liệu làm bánh mì Sandwich kẹp trái cây. Ảnh Internet

2. Cách chế biến bánh mì Sandwich kẹp trái cây

Bánh mì Sandwich kẹp trái cây là món ăn có vị chua ngọt độc đáo. Món ăn phù hợp để chiêu đãi cả nhà hoặc khách khứa vào dịp lễ, tết. Để hoàn thiện món ăn này một cách thành công, bạn cần thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Sơ chế trái cây

  • Dâu tây rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn. Cắt theo hình zic zắc ở đầu trái dâu để tạo hình bông hoa tulip. 
  • Kiwi gọt vỏ, cắt dọc thành từng miếng dày khoảng 5mm.

Sơ chế trái cây. Ảnh Internet

Bước 2: Cắt viền bánh mì và đánh bông kem tươi với đường

  • Bánh mì sandwich bạn cắt bỏ viền cứng bên ngoài.
  • Cho 250ml whipping cream và 25g đường vào tô. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông mịn.

Cắt viền bánh mì. Ảnh Internet

Bước 3: Sắp xếp và kẹp bánh

Trải màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng sạch, đặt một miếng bánh mì lên trên. Trét một lớp whipping cream lên bánh mì, gạt cho đều. 
Ở một bên miếng bánh mì đặt trái dâu, bên phía còn lại trét một lớp kem mỏng rồi đặt một miếng kiwi lên. 
Tiếp tục trét một lớp kem phủ lên miếng kiwi, đặt lên một miếng kiwi nữa, phủ kem và đặt miếng kiwi thứ ba lên trên. 
Cuối cùng, phủ kem kín miếng kiwi và trái dâu. Đặt miếng bánh mì còn lại lên trên, nhấn xuống nhẹ nhàng và gạt kem cho gọn. 
Lật màng bọc thực phẩm gói kín bánh lại.

Lật màng bọc thực phẩm gói kín bánh lại. Ảnh Internet

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ cho bánh cứng lại.
  • Sau khi bánh đạt độ cứng mong muốn, lấy bánh ra. Tiếp theo, gỡ màng bọc thực phẩm, cắt đôi bánh theo chiều dọc để thấy được tạo hình hoa tulip bên trong.

Bánh mì sandwich kẹp trái cây mát lạnh, mềm, béo, mịn và đẹp mắt. Đảm bảo, món bánh sẽ làm hài lòng những tín đồ hảo ngọt. Bạn có thể dùng bánh làm bữa sáng hoặc ăn nhẹ giữa giờ đều thích hợp. Hãy thử ngay để cảm nhận sự khác biệt!

Bánh mì sandwich kẹp trái cây mát lạnh, mềm, béo, mịn và đẹp mắt. Ảnh Internet

3. Lưu ý khi làm bánh mì sandwich kẹp trái cây

  • Thay đổi nhân trái cây: Bạn có thể thay thế nhân bằng các loại trái cây khác như nho, táo, dưa hấu, lê, cam... để tạo hình các loại hoa khác nhau với cách làm tương tự.
  • Điều chỉnh lượng đường: Tùy vào khẩu vị mà bạn tăng giảm lượng đường cho phù hợp khi đánh cùng whipping cream.
  • Bảo quản bánh: Bánh dùng ngon nhất khi dùng trong ngày. Nếu ăn không hết, có thể cho vào hộp và để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 - 2 ngày.
  • Bảo quản Whipping Cream: Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh. Lau sạch phần kem dính trên miệng hộp, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Cách này sẽ bảo quản whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bỏ ngăn đông.

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ có thể tự tay làm món bánh mì sandwich kẹp trái cây thơm ngon và đẹp mắt cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tags: sandwich
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang