Cách làm bánh mì sandwich cuộn phô mai thơm béo tại nhà

Cách làm bánh mì sandwich cuộn phô mai thơm béo tại nhà

Bạn muốn bữa sáng của mình trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn? Hãy thử ngay món bánh mì sandwich cuộn phô mai thơm ngon và cực kỳ dễ làm. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ có ngay một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cả gia đình. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy cùng 1 Phút 30 Giây khám phá công thức tuyệt vời dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh mì sandwich cuộn phô mai 

Trước khi bắt tay vào công đoạn chế biến món bánh mì cuộn phô mai, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bánh mì sandwich: 2 cái
  • Salad khoai tây: 2 muỗng canh
  • Phô mai cheddar: 2 miếng
  • Phô mai gouda: 2 miếng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên xù: 1 gói 

Nguyên liệu làm bánh mì sandwich cuộn phô mai. Ảnh Internet

2. Cách chế biến bánh mì cuộn phô mai thơm béo tại nhà

Bánh mì sandwich cuộn phô mai sẽ là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ thơm ngon, béo ngậy. Để thực hiện thành công món ăn này, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Cắt bánh mì

Đặt lát bánh mì sandwich lên tớt và dùng dao cắt bỏ phần rìa ngoài của bánh. Sau đó, dùng chày cán phần bánh đã loại bỏ phần rìa ngoài cho thật mỏng. 

Cắt bánh mì Sandwich. Ảnh Internet

Bước 2: Cuộn bánh mì sandwich với phô mai

Đặt một miếng phô mai Cheddar lên lát bánh mì sandwich đã cán mỏng. Sau đó, cắt phô mai Gouda thành 2 miếng hình tam giác và đặt lên trên phô mai Cheddar. Tiếp theo, thêm 2 muỗng canh salad khoai tây lên trên cùng và cuộn chặt bánh lại. 

Cuộn bánh mì sandwich với phô mai. Ảnh Internet

Bước 3: Chiên bánh mì sandwich cuộn phô mai

Đập một quả trứng gà cho vào chén và dùng phới đánh cho chúng hòa tan vào nhau. Sau đó, lăn từng chiếc bánh mì sandwich đã cuộn phô mai qua trứng gà đã đánh tan, rồi lăn tiếp qua bột chiên xù. 

Chuẩn bị một chảo dầu và đun nóng ở lửa lớn. Sau đó, cho bánh đã lăn qua bột chiên xù vào chảo và chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng giòn.  

Chiên bánh mì sandwich cuộn phô mai. Ảnh Internet

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên, bạn đã có ngay món bánh mì sandwich cuộn phô mai thơm ngon. Món bánh có lớp vỏ ngoài giòn tan, phần nhân phô mai và salad khoai tây bên trong béo ngậy. Đảm bảo, món ăn sẽ làm bạn và cả gia đình mê mẩn không thôi. Hãy thử ngay công thức này để bữa sáng của bạn thêm phần thú vị và đầy đủ dinh dưỡng nhé! 

Bánh mì sandwich cuộn phô mai có lớp vỏ ngoài giòn tan, phần nhân phô mai béo ngậy rất ngon. Ảnh Internet

3. Mẹo sử dụng dầu thừa sau khi chiên bánh

Lượng dầu ăn dùng để chiên bánh mì sandwich cuộn phô mai rất lớn. Để tránh tình trạng lãng phí dầu sau khi chiên bánh và đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn có thể sử dụng các mẹo sau:

  • Sau khi chiên, lọc bỏ các cặn thức ăn ra khỏi dầu để dầu không bị ôi.
  • Bảo quản dầu trong bình kín và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế ánh sáng để dầu giữ được chất lượng tốt nhất.
  • Nên sử dụng dầu trong vòng một tháng để đảm bảo an toàn và hương vị cho các món ăn sau này.

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm bánh mì sandwich cuộn phô mai thơm béo tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm công thức nấu ăn thú vị. Cũng như, biết được mẹo sử dụng dầu thừa sao cho an toàn và hiệu quả. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công theo sự hướng dẫn của chúng tôi! 

Tags: sandwich
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang