Cách làm bánh mì sandwich caramel ngào bơ đường ngay tại nhà

Cách làm bánh mì sandwich caramel ngào bơ đường ngay tại nhà

Bánh mì sandwich caramel ngào bơ đường là món ăn vặt đơn giản, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có hương vị thơm béo, giòn rụm và kêu “tanh tách” khi ăn. Đây thật sự là một lựa chọn hoàn hảo để nhâm nhi khi thư giãn cùng gia đình hoặc bạn bè. Với những nguyên liệu cơ bản và cách làm đơn giản, bạn có thể dễ dàng chế biến món này ngay tại nhà. Hãy cùng 1 Phút 30 Giây khám phá công thức nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì sandwich caramel ngào bơ đường

Trước khi “đi sâu” vào công thức chế biến món bánh mì sandwich caramel ngào bơ đường, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Bánh mì sandwich: 3 lát
  • Bơ lạt: 15g
  • Sữa tươi không đường: 3 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì sandwich caramel ngào bơ đường. Ảnh Internet

2. Các bước chế biến món bánh mì sandwich caramel ngào bơ đường 

Như đã đề cập, món bánh mì sandwich caramel ngào bơ đường có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước như sau:

Bước 1: Cắt bánh mì

Bạn có thể dùng kéo hoặc dao cắt bánh mì sandwich thành các sợi dài có kích thước khoảng một lóng tay lớn. Sau đó, tiếp tục cắt các sợi bánh thành khối vuông nhỏ vừa ăn.

Cắt bánh mì. Ảnh Internet

Bước 2: Rang bánh mì

Làm nóng chảo trên lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa và cho bánh mì đã cắt vào chảo. Tiếp theo, dùng đũa đảo đều bánh cho đến khi chuyển sang màu vàng giòn, thì vớt ra và để nguội.

Rang bánh mì. Ảnh Internet

Bước 3: Làm Caramel bơ đường

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và đặt lên bếp. Tiếp theo, cho vào 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc. Dùng muỗng khuấy đều và đun trên lửa vừa cho đến khi đường tan và chuyển sang màu hơi vàng. Tiếp tục, cho thêm 15g bơ lạt + 3 muỗng canh sữa tươi vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt nhẹ thì tắt bếp. 

Làm Caramel bơ đường. Ảnh Internet

Bước 4: Ngào bánh mì với Caramel

Cho phần bánh mì đã rang vào chảo caramel, nhanh tay đảo đều để nước sốt áo đều từng miếng bánh. Tiếp đến, dàn đều bánh mì ra khay có lót giấy nến và để yên cho lớp caramel khô một cách tự nhiên. 

Ngào bánh mì với Caramel. Ảnh Internet

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên, bánh mì sandwich caramel ngào bơ đường đã hoàn thành. Bánh thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, giòn tan và thơm béo. Hương vị của món ăn sẽ khiến cả gia đình bạn mê tít, càng ăn càng ghiền. Món ăn này thích hợp sử dụng trong các buổi trà chiều. Hãy thử làm món ăn vặt này và tận hưởng sự ngon miệng cùng gia đình bạn nhé!

Tags: sandwich
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang