Cách làm bánh Hotdog khoai tây chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh Hotdog khoai tây chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Bánh hotdog khoai tây chiên giòn là một món ăn vặt, ăn sáng tuyệt vời. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ khoai tây chiên giòn, phô mai béo ngậy và xúc xích thơm lừng. Đây là một biến tấu thú vị thay thế cho bánh hotdog bột mì truyền thống. Hãy cùng 1 Phút 30 Giây vào bếp và làm món chiên siêu hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh Hotdog khoai tây chiên giòn

Để làm món bánh Hotdog khoai tây chiên giòn cho 2 người ăn, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:

  • Khoai tây: 4 củ (nhỏ)
  • Xúc xích xông khói: 2 cái
  • Trứng: 2 quả
  • Phô mai: 4 lát
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh

Nguyên liệu làm bánh Hotdog khoai tây chiên giòn. Ảnh Internet

2. Cách chọn mua khoai tây tươi và ngon

Để món ăn thêm phần hấp dẫn và chuẩn khẩu vị, bạn cần chọn mua khoai tây tươi ngon. Khoai tây ngon thường là những củ khoai tròn đều, có vỏ mịn. Đồng thời, củ khoai tây không có nhiều đốm nâu hoặc đen. Ngoài ra, khi cầm nắm, khoai tây ngon thường cứng và không mềm. 

Khi chọn khoai tây, bạn cần tránh chọn sử dụng khoai tây đã mọc mầm. Vì chúng có thể gây ngộ độc khi ăn.

3. Cách chế biến bánh Hotdog khoai tây chiên giòn

Như đã đề cập, bánh Hotdog khoai tây chiên giòn là món ăn vặt hoặc ăn sáng lạ miệng. Món ăn này không chỉ giúp bạn “lắp đầy bao tử”, mà còn kích thích vị giác rất hiệu quả. Để hoàn thiện món ăn này, bạn cần thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch khoai tây dưới vòi nước chảy, dùng tay kỳ sạch đất cát bám trên vỏ. Gọt vỏ và nạo sạch những chỗ thâm đen. Rửa lại lần nữa với nước sạch.
  • Bào khoai tây thành những sợi nhỏ theo chiều dọc.
  • Cho 2/3 muỗng cà phê muối vào khoai tây bào sợi và bóp nhẹ để khoai không bị thâm sau khi gọt vỏ.

Sơ chế khoai tây. Ảnh Internet

Bước 2: Chiên xúc xích

  • Dùng dao khía vảy rồng hai mặt của xúc xích xông khói.
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi lăn tăn, cho xúc xích vào chiên, lăn đều để các phần khía trên mặt xúc xích cong lên là được.

Chiên xúc xích. Ảnh Internet

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Đánh tan 2 quả trứng gà trong chén.
  • Bóp mạnh khoai tây bào sợi để chắt hết nước dư giúp khoai không bị mặn và khi chiên không bị bắn dầu.
  • Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo vừa chiên xúc xích. Khi dầu sôi, cho một nắm khoai tây bào sợi vào chảo, dàn đều và chiên ở lửa nhỏ nhất.
  • Khi khoai tây bắt đầu trong lại và ngấm dầu, phết trứng đều lên toàn bộ mặt miếng khoai tây đang chiên.

Chiên khoai tây. Ảnh Internet

Bước 4: Cuộn xúc xích

Đặt 2 lát phô mai và xúc xích lên một phía của miếng khoai đang chiên. Dùng đũa và muỗng cuộn lại.
Lăn đều miếng khoai cuộn xúc xích trên chảo đến khi lớp vỏ khoai tây giòn và chuyển màu vàng nâu. Dùng xiên que gỗ xiên vào giữa cuộn xúc xích khoai tây, lấy ra và để lên khay cho ráo dầu.
Bánh hotdog khoai tây chiên giòn có lớp vỏ khoai tây giòn rụm. Phần nhân bên trong là phô mai béo ngậy và xúc xích xông khói sần sật. Món này sẽ ngon hơn khi chấm với tương ớt, tương cà hoặc thêm chút mayonnaise. Đảm bảo, món ăn không chỉ hấp dẫn trẻ em mà còn cả người lớn. 

Cuộn xúc xích. Ảnh Internet

4. Lưu ý khi làm bánh hotdog khoai tây chiên giòn

  • Chọn khoai tây tươi: Chọn khoai tây tròn đều, không bị thâm, không mọc mầm.
  • Bảo quản: Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1-2 ngày. Khi muốn ăn, chỉ cần hâm nóng lại.

Bánh hotdog khoai tây chiên giòn là một món ăn ngon miệng và dễ làm. Món ăn này phù hợp cho cả bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ. Hãy thử ngay công thức này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Tags: hotdog
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang