Các món ăn sáng tốt cho sức khỏe giúp chống mọi bệnh tật

Các món ăn sáng tốt cho sức khỏe giúp chống mọi bệnh tật

Ăn sáng là hoạt động giúp cơ thể đánh thức quá trình trao đổi chất sau giấc ngủ đêm dài. Nếu bổ sung bữa sáng đúng cách cũng sẽ giúp kích thích quá trình đốt cháy calo trong ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung các món ăn sáng tốt cho sức khỏe sẽ giúp phòng bệnh. Ví dụ như bệnh tim mạch, tiểu đường, thừa cân, trí nhớ… 

Ngược lại, việc bỏ bữa sáng hoặc ăn sáng không đều độ sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tật. Đồng thời, gây rối loạn tiêu hóa, thậm chí là mắc chứng rối loạn ăn uống. Chính vì vậy, bổ sung bữa sáng là hoạt động cần thiết giúp bạn khỏe mạnh hơn. Nếu bữa sáng bạn không biết ăn gì? Hãy tham khảo ngay các gợi ý sau của 1 Phút 30 Giây:

1. Các món ăn sáng tốt cho sức khỏe giúp chống mọi bệnh tật

Như đã đề cập, sau một giấc ngủ dài từ 7-8 tiếng, bạn cần ăn sáng. Đây là chìa khóa để kích thích sự hoạt động linh hoạt của bộ não và cơ thể. Từ đó, giúp bạn có ngày làm việc và học tập hiệu quả hơn. Dưới đây là một vài gợi ý về các món ăn sáng tốt cho sức khỏe giúp chống mọi bệnh tật:

1.1. Món ăn được làm từ trứng

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Theo một nghiên cứu của Viện Khoa học Dinh Dưỡng, Đại học Connecticut (Mỹ): “Người thường xuyên ăn trứng vào buổi sáng sẽ có cảm giác no lâu hơn. Đồng thời, tiêu thụ ít calo hơn so với những người không thêm trứng vào bữa sáng”.  Như vậy, thêm trứng vào bữa sáng có tác dụng duy trì cảm giác no, hạn chế tiêu thụ thực phẩm vào các bữa ăn tiếp theo. Từ đó, tăng cường quá trình giảm cân của cơ thể.  

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Ảnh Internet

Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng chứa nhiều lutein và zeaxanthin. Đây là những hoạt chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các vấn đề về thị lực. Ví dụ như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Một vài nghiên cứu còn tìm thấy hoạt chất Choline trong trứng. Chất dinh dưỡng này có công dụng tăng cường sức khỏe não và gan. Ngoài ra, người thường xuyên ăn trứng cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 

1.2. Các loại cá

Người Việt thường ít chế biến các món ăn từ cá cho bữa sáng. Nguyên nhân là vì việc chế biến cá đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, cá lại là một phần quan trọng có trong bữa sáng hằng ngày của người Nhật. Một bữa ăn đầy đủ của họ bao gồm cơm trắng, canh và cá. Bữa sáng này giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể và ngăn chặn các bệnh mãn tính.

Cá lại là một phần quan trọng có trong bữa sáng hằng ngày của người Nhật. Ảnh Internet

Theo kết quả của một nghiên cứu trên World Journal of Gastroenterology cho thấy: “Các loại cá giàu axit béo như cá hồi, cá ngừ… có khả năng giảm triệu chứng của nhiều loại bệnh. Trong đó nổi bật nhất là bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu gây ra. Các chất béo này còn có khả ngăn chặn sự tích tụ chất béo dư thừa ở gan. Đồng thời, duy trì mức độ enzym quan trọng trong gan”.

1.3. Trái cây

Trái cây chứa lượng lớn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa… Bên cạnh đó, loại thực phẩm này có lượng calo tương đối thấp. Chính vì vậy, việc ăn sáng bằng trái cây sẽ giúp tăng cường dinh dưỡng, giảm nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời, kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa sau một đêm ngủ "yên bình". Ngoài ra, việc này còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

Trái cây chứa lượng lớn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ảnh Internet

Để tối ưu hóa lợi ích dinh dưỡng, việc kết hợp trái cây với sữa chua là một lựa chọn thông minh. Sự kết hợp này không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời, mà còn cung cấp một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ đó, giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất cho một ngày làm việc năng động.

1.4. Các loại rau xanh thuộc họ cải

Rau xanh thuộc họ cải là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng. Bởi chúng giàu dinh dưỡng, tính mát và dễ chế biến (có thể nấu chín hoặc ăn sống). Chẳng hạn như rau xà lách - Một loại rau phổ biến và quen thuộc trong các món salad của người Việt. Loại ra này không chỉ giàu nước, chất xơ, mà còn giàu vitamin và khoáng chất. 

Rau xanh thuộc họ cải là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng. Ảnh Internet

Các thành phần dinh dưỡng trong rau xà lách có khả năng chống oxy hóa, duy trì sức khỏe mắt. Cũng như, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và phòng chống nhiều loại bệnh ung thư. Ví dụ như ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư ruột… Do vậy, việc tích hơp rau xanh vào bữa sáng là cách đơn giản và hiệu quả để bắt đầu ngày mới. 

2. Các món ăn sáng của 1 Phút 30 Giây có tốt cho sức khỏe? 

1 Phút 30 Giây được biết đến là thương hiệu ăn sáng uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Thương hiệu này đã nghiên cứu và kết hợp các loại thực phẩm giàu dưỡng chất để tạo ra combo ăn sáng. Mỗi combo ăn sáng bao gồm một phần bánh và một phần nước. Trong đó, bánh được làm từ vỏ bánh mì, rau xà lách, trứng, thịt, cà chua, dưa leo, sốt… Những thành phần này không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn giúp phòng chống bệnh. Đặc biệt, sự cân bằng của hàm lượng mỗi loại thực phẩm giúp bữa sáng tốt cho sức khỏe hơn. 

Combo ăn sáng của 1 Phút 30 Giây bao gồm một phần bánh và một phần nước.

Theo đánh giá từ khách hàng, bữa sáng của 1 Phút 30 Giây thơm ngon và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Một phần ăn được thiết kế vừa đủ no, vừa đủ dinh dưỡng cho một người. Bổ sung bữa sáng của 1 Phút 30 Giây sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới. 

Nếu bữa sáng bạn không có thời gian chuẩn bị? Hoặc không biết nên ăn gì? Mời bạn ghé cửa hàng 1 Phút 30 Giây để chọn combo ăn sáng. Đảm bảo, độ ngon và dinh dưỡng của combo sẽ giúp mê mẫn không thôi!
 

Tags: ansang
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang