Các hình thức kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh “hốt bạc”

Các hình thức kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh “hốt bạc”

Cuộc sống hiện đại, với nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao và nhịp sống nhanh chóng. Điều này, đã giúp mô hình kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh trở thành một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ. Với khả năng sinh lời nhanh chóng, kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh trở thành một nguồn thu nhập hấp dẫn và có tiềm năng mang về lợi nhuận đáng kể cho các nhà kinh doanh.

Nếu bạn đang cảm thấy hứng thú và muốn bước chân vào lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B), hãy theo dõi bài viết dưới đây. Các chia sẻ này sẽ giới thiệu cho bạn một số hình thức kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh mà bạn có thể xem xét để đạt được thành công trong ngành này.

1. Kinh doanh thức ăn nhanh trên vỉa hè

Đúng như tên gọi của nó, thức ăn nhanh là các loại đồ ăn đã được chế biến sẵn và bạn có thể thưởng thức ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi lâu. Tại Việt Nam, vỉa hè chính là nơi tuyệt vời để bạn kinh doanh các loại thức ăn này. Một số món ăn nhanh vỉa hè phổ biến hiện nay như cá viên chiên, xúc xích, gà rán… 

Vỉa hè chính là nơi tuyệt vời để bạn kinh doanh các loại thức ăn nhanh. Ảnh Internet

Điểm đặt biệt của mô hình kinh doanh này là bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền vào việc đầu tư mặt bằng hoặc trang trí nội thất. Một vài vật dụng cần thiết cho hành trình kinh doanh thức ăn nhanh trên vỉa hè: xe đẩy, dụng cụ nấu ăn, ghế nhựa, vị trí buôn bán trên vỉa hè… Theo một số khảo sát cho thấy, cửa hàng thức ăn nhanh trên vỉa hè có thể mang về từ 15-20 triệu/ ngày. 

Tuy nhiên, việc kinh doanh trên vỉa hè cũng gặp nhiều thách thức. Trong đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu. Như bạn đã biết, buôn bán trên vỉa hè thường tiếp xúc với khói bụi và vi khuẩn. Nếu bạn không có biện pháp bảo quản thực phẩm an toàn, cửa hàng của bạn có thể bị mất khách hoặc bị phạt hành chính từ 500.000 – 1.500.000 đồng/ lần vi phạm. Chưa kể, bạn còn bị tịch thu xe bán hàng nếu lấn chiếm lòng lề đường.

2. Kinh doanh cửa hàng đồ ăn nhanh vào buổi sáng

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, mọi người cũng dần chú trọng đến vấn đề ăn uống, đặc biệt là ăn sáng. Ngoài ra, nhịp sống bận rộn khiến việc chuẩn bị bữa sáng của người nội trợ gặp nhiều khó khăn. Việc mua đồ ăn sẵn từ các cửa hàng bán đồ ăn sáng trở thành giải pháp tối ưu nhất đối với họ.  Điều này đã tạo ra một cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các start-up. Các món ăn sáng tiện lợi, dinh dưỡng, vệ sinh và nhanh chóng như cháo, bánh mì, phở… sẽ giúp bạn thu hút người tiêu dùng.

Kinh doanh cửa hàng đồ ăn nhanh vào buổi sáng

Nhiều người nói vui rằng: “kinh doanh cửa hàng ăn sáng là hình thức kinh doanh không bao giờ lỗ vốn”. Tuy nhiên, quyết định kinh doanh cửa hàng đồ ăn nhanh vào buổi sáng sẽ làm bạn vất vả hơn khi phải dậy sớm để chuẩn bị nguyên liệu, chế biến thức ăn. Đồng thời, sắp xếp không gian cho khách hàng đến thưởng thức. 

Bạn có thể tận dụng thời gian và không gian của cửa hàng để kinh doanh nước giải khát, nước mía, bánh ngọt… Điều này, vừa giúp bạn có thêm thu nhập, vừa giúp khách hàng có nhiều lựa chọn sản phẩm.  

3. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cửa hàng thức ăn nhanh 

Nhận nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh phổ biến và được nhiều người ưu trong ngành F&B. Khi tham giao vào hệ thống nhượng quyền, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích: 

  • Sản phẩm và khách hàng: Bạn sẽ nhận được nguồn cung cấp sản phẩm và một tập khách hàng từ nhà nhượng quyền thương hiệu. Điều này, giúp bạn có doanh thu ngay từ ngày đầu mở cửa hàng.
  • Hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và tiếp thị: Nhà nhượng quyền sẽ hỗ trợ bạn đào tạo nhân viên, kiểm soát và quản lý hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, đây vừa là một thuận lợi, vừa là một hạn chế bởi nó giới hạn sự độc lập trong kinh doanh của bạn.

Nhận nhượng quyền thương hiệu là một hình thức kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh “hốt bạc”. Ảnh Internet

4. Kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh online

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, kinh doanh thức ăn nhanh online đã trở thành một lựa chọn tối ưu của nhiều start-up. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình thông qua các nền tảng trực tuyến như Facebook, Zalo, website, các ứng dụng ăn uống… Khi khách hàng mua sản phẩm, bạn chỉ cần đóng gói và gửi đi. 

Kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh online là mô hình kinh doanh giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Bởi bạn không cần cửa hàng vật lý, xe đẩy hoặc điểm bán cụ thế. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng công nghệ để theo dõi và phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. 

Kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh online. Ảnh Internet

Bài viết trên đây cung cấp một số thông tin về “các hình thức kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh có tiềm năng thành công”. Hy vọng rằng nội dung sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và có giá trị. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hãy cân nhắc và lựa chọn mô hình phù hợp với mục tiêu và tài nguyên của bạn. Lưu ý rằng trong ngành thực phẩm và đồ uống, để thu hút và duy trì khách hàng, chất lượng thức ăn và dịch vụ luôn đóng vai trò quan trọng. Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm mô hình kinh doanh phù hợp nhất cho mình!

Tags: thucannhanh
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang