Burger gà bao nhiêu calo? Mẹo ăn burger gà tốt cho sức khỏe

Burger gà bao nhiêu calo? Mẹo ăn burger gà tốt cho sức khỏe

Burger là một món ăn tiện lợi được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng hoặc bữa tối. Tùy thuộc vào phần nhân, chiếc bánh burger có thể được gọi là burger gà, burger bò, burger cá… Trong đó, burger gà nổi bật với hương vị thơm ngon, béo ngậy và có giá trị dinh dưỡng cao. 

Nhiều người cho rằng: “burger gà chứa rất nhiều calo, ăn vào sẽ bị tăng cân”. Tuy nhiên, điều này có đúng hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thông qua bài viết “burger gà bao nhiêu calo và mẹo ăn burger gà tốt cho sức khỏe” ngay sau đây nhé!

1. Burger gà bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong mỗi chiếc burger gà có thể khác nhau. Để biết burger gà bao nhiêu calo, bạn cần dựa trên các yếu tố như kích thước của chiếc bánh, loại thịt gà, rau, sốt, cách chế biến… Dưới đây là một ước tính chung về số calo trung bình trong một chiếc burger gà:

  • Bánh mì burger: thường chứa khoảng 150-200 calo
  • Thịt gà: cung cấp khoảng 150-250 calo 
  • Phô mai: khoảng 50-100 calo
  • Rau sống và sốt các loại: chỉ đóng góp một lượng nhỏ calo từ 10-50 calo. 

Tổng cộng, một chiếc burger gà trung bình sẽ chứa khoảng 350-600 calo. Như đã đề cập, đây chỉ là một ước tính chung. Số calo thực tế có thể biến đổi tùy theo kích thước burger và các thành phần đi kèm.

Một chiếc burger gà trung bình sẽ chứa khoảng 350-600 calo

2. Mẹo ăn burger gà tốt cho sức khỏe

Để duy trì một lối sống lành mạnh, việc tìm ra các mẹo ăn burger gà tốt cho sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Khi thưởng thức burger gà, bạn nên cân nhắc những điều sau để đảm bảo bữa ăn của mình cân đối và bổ dưỡng:

2.1. Lựa chọn loại thịt gà

Thịt gà được biết đến là loại thực phẩm giàu protein giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Việc lựa chọn những miếng thịt gà ít béo sẽ mang lại lợi ích dinh dưỡng tối đa. Miếng thịt gà ít béo là những miếng thịt không da và không xương, tốt nhất là phần ức gà. 

Ức gà không da và xương là phần thịt ít béo nhất. Ảnh Internet

2.2. Rau sống và sốt

Rau sống và sốt là hai thành phần đóng góp rất ít calo vào món burger gà. Chưa kể, rau sống còn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, trước khi thưởng thức món ăn này, bạn nên bổ sung thật nhiều rau và cho lượng sốt vừa vị vào nhân bánh nhé!

Rau sống là thành phần đóng góp rất ít calo vào món burger gà. Ảnh Internet

2.3. Phô mai

Một nguyên liệu làm chiếc burger gà trở nên béo ngậy, thơm ngon là phô mai. Tuy nhiên, phô mai thường chứa rất nhiều chất béo và calo. Nếu bạn muốn giảm calo, hãy xem xét đến việc loại bỏ phô mai hoặc giảm trọng lượng của chúng khi sử dụng. Điều này có tác dụng làm giảm tổng lượng calo của bữa ăn.

Phô mai là nguyên liệu làm cho chiếc burger gà trở nên béo ngậy và thơm ngon. Ảnh Internet

Trên đây là một số nội dung về “Burger gà bao nhiêu calo? Mẹo ăn burger gà tốt cho sức khỏe”. Hy vọng các chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Bằng việc hiểu rõ về lượng calo trong một chiếc burger gà, bạn có thể đưa ra những quyết định thực phẩm thông minh cho bữa ăn của mình. Hãy luôn quan tâm đến yếu tố dinh dưỡng để duy trì một lối sống lành mạnh và cân đối.

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang