Bánh Pita bao nhiêu calo và ăn có béo không?

Bánh Pita bao nhiêu calo và ăn có béo không?

Bánh Pita là một món ăn sáng ngon miệng, được nhiều người ưa chuộng. Bánh có hình dạng như chiếc túi của Doraemon, chứa nhiều loại nhân như thịt, rau sống, trứng, sốt… Nhờ đó, nhiều người cho rằng bánh Pita là một món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng. Vậy thực chất “bánh Pita bao nhiêu calo và ăn có béo không?” Mời mọi người cùng 1 Phút 30 Giây tìm hiểu vấn đề này thông qua các chia sẻ dưới đây nhé!

1. Bánh Pita bao nhiêu calo? 

Một chiếc bánh Pita được cấu thành từ nhiều loại nguyên liệu. Trong đó, vỏ bánh mì Pita thường chứa khoảng 70-80 calo. Điều này làm cho vỏ bánh Pita trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thực hiện chế độ ăn kiêng. 

Vỏ bánh mì Pita thường chứa khoảng 70-80 calo. Ảnh Internet

Ngoài ra, bánh Pita còn chứa nhiều thành phần khác như thịt cá, rau củ quả, các loại sốt… Đây chính là nguyên nhân làm cho số lượng calo của chiếc bánh tăng lên đáng kể. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo trung bình của một chiếc bánh Pita thường dao động từ 250 – 300 calo. Lưu ý: Đây chỉ là con số ước tính, lượng calo chính xác của một chiếc bánh còn phụ thuộc vào kích thước, thành phần và cách chế biến.

Lượng calo trung bình của một chiếc bánh Pita thường dao động từ 250 – 300 calo. Ảnh Internet

Mặc dù, bánh Pita có lượng calo thấp hơn so với các loại bánh mì thông thường. Tuy nhiên, hàm lượng calo vẫn khá cao. Điều này làm cho nhiều người băn khoăn rằng: “liệu thường xuyên ăn bánh Pita có béo hay không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung mà 1 Phút 30 Giây chia sẻ ngay sau đây!

2. Ăn bánh Pita có béo không?

Để trả lời câu hỏi “ăn bánh Pita có béo không?” chúng ta cần phải hiểu rõ lượng calo cần thiết cho cơ thể trong 1 bữa ăn và lượng calo mà bạn nhận từ bánh Pita. Phương thức tính vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Tính toán lượng calo cần thiết cho cơ thể trong 1 bữa ăn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người trưởng thành cần khoảng 2.000 calo/ ngày để duy trì hoạt động của cơ thể. Nếu bạn ăn 3 bữa chính mỗi ngày, điều này tương đương với việc bạn cần bổ sung 667 calo cho mỗi bữa ăn. 

Một người trưởng thành cần 667 calo/ bữa ăn. Ảnh Internet

Bước 2: Tính lượng calo mà bạn nhận được từ bánh Pita

Như đã đề cập, một chiếc bánh Pita thông thường sẽ có lượng calo khoảng 250 – 300 calo. Nếu bạn chọn ăn bánhPita ta như một bữa chính và không bổ sung theo bất kỳ món ăn nào khác. Điều này có nghĩa rằng: lượng calo từ bánh cung cấp cho cơ thể chỉ khoảng 300 calo. Lượng calo này còn thấp hơn rất nhiều so với lượng calo bạn cần bổ sung cho bữa ăn. Như vậy, có thể thấy rằng ăn bánh Pita không phải là nguyên nhân gây tăng cân.

Bánh Pita không phải là nguyên nhân gây tăng cân. Ảnh Internet

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đã khuyên rằng: “chỉ nên bổ sung bánh Pita một cách phù hợp”. Đồng thời, bạn cần có một chế độ ăn uống, cũng như luyện tập khoa học để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng một cách hiệu quả nhất. 

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề “bánh Pita bao nhiêu calo và ăn có béo không”. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để ăn bánh Pita một cách lành mạnh, bạn có thể chọn các nguyên liệu ít calo, thuần tự nhiên và kiểm soát lượng ăn. Đồng thời, tăng cường tập thể dục thể thao để có vóc dáng cân đối và sức khỏe cường tráng. 

Tags: sanpham Pita
← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Tiktok Tiktok Lên đầu trang